Các cuộc tấn công mạng vào trung tâm kiểm soát vi rút của Nhật Bản gia tăng vào năm 2020

Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia được thành lập tại Phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 14 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Eri Misono)

TOKYO (Kyodo) – Một trung tâm kiểm soát dịch bệnh chủ chốt ở Nhật Bản trong cuộc chiến chống lại loại coronavirus mới đã trải qua một đợt tấn công mạng tăng vọt vào năm 2020, với con số tăng gấp 4 lần lên khoảng 5,3 triệu từ khoảng 1,2 triệu vào năm 2019 trước khi đại dịch bùng phát, các quan chức trung tâm nói với Kyodo News hôm thứ Sáu.

Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia cho biết các cuộc tấn công, với nhiều cuộc tấn công bắt nguồn từ Trung Quốc và Nga, không dẫn đến việc rò rỉ thông tin cá nhân hoặc nghiên cứu bí mật do các biện pháp an ninh mạng mạnh mẽ.

Kengo Miyo, người đứng đầu bộ phận tình báo tin học y tế của trung tâm, cho biết trung bình hàng tháng của các cuộc tấn công vào năm 2019 là khoảng 100.000 nhưng đã tăng vọt lên khoảng 440.000 trường hợp vào năm 2020.

Tháng Giêng chứng kiến ​​khoảng 825.000 trường hợp, với con số tăng lên 964.000 trường hợp vào tháng Hai.

Hầu hết các cuộc tấn công là những nỗ lực ban đầu – email lừa đảo với các tệp đính kèm điện tử có chứa vi rút hoặc liên kết đến các trang web lừa đảo.

Tuy nhiên, kể từ nửa cuối năm ngoái, ngày càng có nhiều tin tặc sử dụng phần mềm độc hại EMOTET tinh vi hơn, đánh cắp nội dung của các email trước đây và cố gắng đánh lừa người đọc email nghĩ rằng họ đã nhận được thư trả lời từ những người và tổ chức mà họ biết.

Các tổ chức y tế ở nước ngoài cũng đang phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng liên quan đến virus coronavirus mới.

Cơ quan Thuốc Châu Âu, một cơ quan chủ chốt trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của Liên minh Châu Âu, đã trở thành nạn nhân vào năm ngoái khi các tài liệu liên quan đến thuốc và vắc xin chống lại virus này bị truy cập bất hợp pháp và bị rò rỉ trực tuyến, theo cơ quan này.

Các nhà khai thác độc hại đã tấn công các tổ chức chăm sóc sức khỏe, dường như lợi dụng lỗ hổng của họ do đại dịch mang lại, chẳng hạn như tình trạng nguy cấp trên mặt trận y tế.

Miyo cho biết các ngành y tế sẽ được yêu cầu tiếp tục dựa vào các kết nối điện tử với thế giới bên ngoài trong tương lai gần, chẳng hạn như sử dụng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.

“Việc tăng cường các cuộc tấn công mạng hoàn toàn ở một khía cạnh khác. Việc triển khai các hệ thống phòng thủ mới là cần thiết thông qua trao đổi thông tin về thiệt hại, phương pháp tấn công và biện pháp đối phó.”

Từ khóa: Các cuộc tấn công mạng vào trung tâm kiểm soát vi rút của Nhật Bản gia tăng vào năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like