Các cuộc trò chuyện riêng tư của giáo viên được ghi lại trên ứng dụng, bị rò rỉ cho học sinh ở phía tây Nhật Bản

(Những hình ảnh đẹp)

IWAKUNI, Yamaguchi — Các cuộc trò chuyện riêng tư giữa các giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở đây đã bị ghi lại nhầm và rò rỉ cho học sinh qua máy tính bảng, Mainichi Shimbun đã biết được.

Theo Ủy ban Giáo dục Thành phố Iwakuni ở Tỉnh Yamaguchi và các nguồn khác, một giáo viên tại một trường trung học cơ sở của thành phố đã nhận thấy rằng nhiều máy tính bảng, được phát cho mỗi học sinh, bị bỏ quên trong lớp học vào ngày 31 tháng 10. Sau đó, giáo viên này đã thu thập chúng và đặt chúng trên bàn riêng của họ trong phòng giáo viên. Một trong những máy tính bảng đã kích hoạt ứng dụng ghi âm và các cuộc trò chuyện diễn ra trong phòng được ghi lại trong khoảng bốn giờ.

Đoạn ghi âm bao gồm thông tin liên quan đến hướng dẫn cho 10 học sinh và giáo viên nghĩ gì về một số học sinh của họ. Sinh viên nhận lại máy tính bảng của họ vào ngày hôm sau nhận ra rằng có một đoạn ghi âm trong đó và đã gửi dữ liệu cho một số sinh viên khác.

Nhà trường biết rằng các cuộc trò chuyện của giáo viên đã bị rò rỉ cho học sinh từ những gì học sinh đang nói, và đã xóa dữ liệu ghi âm trước khi giải thích tình hình cho học sinh và xin lỗi họ. Tuy nhiên, một trong những học sinh mà giáo viên nói đến dường như đã bị sốc trước đoạn ghi âm và từ đó không thể đến trường. Giáo viên được đề cập cũng vậy, đã không thể đến làm việc.

Mặc dù không rõ tại sao ứng dụng ghi âm được kích hoạt, nhưng theo quy định của trường, nhân viên nhà trường phải cất máy tính bảng không giám sát trong phòng kho.

Giám đốc hội đồng giáo dục Iwakuni Toshiharu Moriyama cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 17 tháng 11, “JBAH xin lỗi vì đã gây lo lắng lớn cho trẻ em, nhân viên nhà trường và người dân trong cộng đồng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Norio Oyama, Cục Địa phương Iwakuni; Nanako Hori và Yasuhisa Yamamoto, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Các cuộc trò chuyện riêng tư của giáo viên được ghi lại trên ứng dụng, bị rò rỉ cho học sinh ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like