Các cuộc tuần tra nhà hàng bắt đầu ở Kobe khi ‘làn sóng thứ 4’ của bệnh nhiễm coronavirus tấn công miền tây Nhật Bản

Các thành viên của một nhóm tuần tra kiểm tra các biện pháp ngăn ngừa nhiễm coronavirus của một nhà hàng ở Kobe, tỉnh Hyogo, vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Motohiro Inoue)

KOBE – Sau khi số ca nhiễm coronavirus mới ở quận Hyogo, miền tây Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục 328 vào ngày 7 tháng 4, chính quyền tỉnh xác nhận rằng một “làn sóng thứ tư” đã tấn công khu vực này và họ đã bắt đầu tuần tra nhà hàng ở thủ phủ tỉnh Kobe vào cùng ngày.

Những người ở nhiều độ tuổi dường như đã bị nhiễm bệnh trong tỉnh, và trong số đó có nhiều trường hợp trong gia đình. Chính quyền tỉnh cảnh báo rằng sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng “có thể gây ra những hạn chế đối với các dịch vụ y tế nói chung” và đang kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp đối phó triệt để như đeo khẩu trang và tránh “ba chữ C” là không gian hạn chế, nơi đông người và tiếp xúc gần.

Sau khi bắt đầu các biện pháp bán khẩn cấp chống lại virus coronavirus vào ngày 5 tháng 4 tại 4 thành phố Hyogo – Kobe, Amagasaki, Nishinomiya và Ashiya – chính quyền tỉnh đã phát động một nhóm tuần tra nhà hàng ở Kobe vào ngày 7 tháng 4 để kiểm tra xem các quán ăn có tuân thủ quy định không yêu cầu của chính phủ để rút ngắn giờ làm việc và nếu họ đang thực hiện các biện pháp triệt để để hạn chế nhiễm trùng. Trung bình 70 người mỗi ngày sẽ kiểm tra tổng số 16.000 doanh nghiệp vào ngày 25 tháng 4.

Trong quá trình tuần tra, nhân viên tại một công ty được ủy quyền sẽ kiểm tra xem các nhà hàng có tuân thủ tám mục bao gồm các biện pháp ngăn chặn các giọt nhỏ trong không khí, chẳng hạn như lắp đặt các vách ngăn bằng nhựa và khuyến khích khách hàng đeo khẩu trang. Sau 8 giờ tối, họ cũng sẽ kiểm tra xem các doanh nghiệp có thực hiện theo yêu cầu rút ngắn giờ làm việc của họ hay không. Một nhóm bao gồm các nhân viên tại chính quyền tỉnh và thành phố sẽ yêu cầu sự hợp tác từ những người không thực hiện đúng các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm hoặc rút ngắn giờ làm việc của họ. Nếu họ bị phát hiện vẫn không hợp tác trong đợt tuần tra thứ hai bắt đầu từ ngày 26/4, các quan chức sẽ đưa ra yêu cầu khác và ra lệnh. Nếu doanh nghiệp không tuân theo trình tự, họ sẽ bị phạt tới 200.000 yên (khoảng 1.800 USD).

Các nhà hàng tuân thủ các biện pháp sau đó sẽ nhận được giấy chứng nhận. Chính quyền tỉnh đã bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký từ các nhà hàng và cơ sở lưu trú vừa và nhỏ và những cơ sở do cá nhân quản lý với số tiền hợp tác từ 50.000 yên (khoảng 460 đô la) đến 100.000 yên (khoảng 910 đô la) trợ cấp cho mỗi cơ sở để thực hiện các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng chẳng hạn như lắp đặt bảng nhựa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Motohiro Inoue và Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Các cuộc tuần tra nhà hàng bắt đầu ở Kobe khi ‘làn sóng thứ 4’ của bệnh nhiễm coronavirus tấn công miền tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like