Các cựu cư dân tại nhà nuôi dưỡng thành lập nhóm để hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con cái ở Nhật Bản

Kazuyuki Miyamoto, người đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ các gia đình nuôi dạy trẻ em, được nhìn thấy ở Jonan Ward, Fukuoka, vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Emi Aoki)

FUKUOKA – “Tôi muốn giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh giống tôi”, Kazuyuki Miyamoto tuyên bố ở tuổi 21 khi tham gia một cuộc thi diễn thuyết trao học bổng cho những người từ các cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng. Bây giờ ở tuổi 28, anh ấy đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận ở Fukuoka vào mùa xuân này để hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con cái của họ.

Anh đặt tên cho tổ chức phi lợi nhuận là “OHS”, từ viết tắt của “One Happiness and Smile”, với mong muốn mỗi người đều có thể cảm nhận được hạnh phúc trong mọi sự kiện và sống với nụ cười.

Miyamoto là con thứ hai trong ba anh em. Cha anh chỉ bạo lực với anh, và đôi khi bỏ mặc Miyamoto khi anh ra ngoài. Khi anh học lớp 1 trường tiểu học, mẹ anh bỏ nhà ra đi.

Khi được đưa vào cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng, anh đã thở phào nhẹ nhõm vì “cuối cùng đã có thể ăn và ngủ được”. Tuy nhiên, cậu bắt đầu không tin tưởng vào người lớn và luôn cố gắng đọc khuôn mặt của họ. Khi anh 15 tuổi, cha anh qua đời vì bạo bệnh. Miyamoto bỏ học trung học, và cuộc sống hàng ngày của cậu bắt đầu thiếu trật tự.

Một đêm khi anh 17 tuổi, anh đến một chuỗi nhà hàng và nhìn thấy một bé gái 7 tuổi, người anh quen từ một trung tâm tư vấn trẻ em, đang ăn một mình. “Cha tôi đi làm,” cô nói với anh ta. Miyamoto nhìn thấy một chút bản thân trong cô, và cứ như thể anh đột ngột tỉnh dậy. “Mình không nên để cô ấy cảm thấy cô đơn như vậy,” anh nghĩ.

Anh theo học một trường trung học bán thời gian trong khi sống với cha mẹ nuôi, và sau đó đến một trường dạy nghề đào tạo để mọi người trở thành nhân viên trung tâm chăm sóc ban ngày. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy làm việc tại một cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng.

Vào sinh nhật thứ 18 của anh, mẹ anh đã tiết lộ trong một email rằng bà đã sinh con trong nhà vệ sinh và không thể đi khám thai định kỳ vì quá đau khổ vì bị chồng bạo hành.

Bây giờ anh ấy nghĩ rằng mẹ anh ấy muốn ai đó lắng nghe cô ấy về việc nuôi dạy con cái. Ông nói: “Khi người lớn cười, trẻ con cũng cười. “Tôi hy vọng sẽ có nhiều người ủng hộ các hộ gia đình nuôi con nhỏ”.

Sau khi thành lập NPO, Miyamoto thề trước mộ của cha mình, người mà ông đã rất căm phẫn, “Tôi sẽ không để những bậc cha mẹ giống như vậy xuất hiện.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Emi Aoki, Kyushu News Department)

Từ khóa: Các cựu cư dân tại nhà nuôi dưỡng thành lập nhóm để hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con cái ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like