Các đặc điểm của sự hình thành đáy biển Thái Bình Dương được đặt tên theo các bộ phận cơ thể của Godzilla

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Godzilla. (TM&Copyright Toho Co., Ltd./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đặc điểm địa hình trong một cấu tạo đáy biển ở Thái Bình Dương được đặt tên theo Godzilla giờ đây cũng sẽ mang tên các bộ phận cơ thể của quái vật hư cấu, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba.

Sau khi có sự chấp thuận của Tiểu ban về tên của các đặc điểm dưới biển vào thứ Hai, tên của 14 đặc điểm địa hình riêng lẻ trong tỉnh Godzilla Megamullion bao gồm Hat Ridge, West Hipbone Rise và Neck Peak, sẽ được sử dụng chính thức trong các hải đồ và giấy tờ.

Địa hình tàu ngầm gồ ghề, được cho là giống với Godzilla đang ngủ úp mặt, nằm cách đảo Okinotori, điểm cực nam của lãnh thổ Nhật Bản, khoảng 600 km về phía đông nam.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển, nó được phát hiện trong một cuộc khảo sát khu vực năm 2001 của chính phủ Nhật Bản và hiện là megamullion lớn nhất được biết đến trên Trái đất với kích thước gấp khoảng ba lần Tokyo.

Những phức hợp lõi đại dương như vậy được hình thành khi lớp phủ bên dưới lớp vỏ Trái đất lộ ra dưới đáy biển do sự dịch chuyển đứt gãy.

Vào tháng 1 năm ngoái, SCUFN đã chấp thuận đặt tên cho khu vực trải dài khoảng 125 km và rộng 55 km theo tên nhân vật điện ảnh nổi tiếng thế giới của Nhật Bản.

Quyết định này khác với quy ước thông thường về đặt tên cho các đặc điểm địa chất dưới biển theo địa hình, tàu hoặc người chết hoặc tổ chức đã chết gần đó đã đóng góp cho nghiên cứu hàng hải.

Một quan chức của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết ủy ban có thể đã xem xét thực tế rằng megamullion đã được gọi là Godzilla trong các tài liệu nghiên cứu và các ấn phẩm khác.

Từ khóa: Các đặc điểm của sự hình thành đáy biển Thái Bình Dương được đặt tên theo các bộ phận cơ thể của Godzilla

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like