Các đại biểu Olympic Tokyo từ các nước đang phát triển có thể mang virus về nhà: Cố vấn của Chính phủ

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ Nhật Bản, trả lời các câu hỏi của nhà lập pháp Sakura Uchikoshi thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản tại National Diet ở Tokyo vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo trong thời kỳ đại dịch coronavirus có nguy cơ khiến các đại biểu từ các nước đang phát triển mang mầm bệnh trở về quê nhà sau khi các trận đấu kết thúc, cố vấn hàng đầu về virus coronavirus của chính phủ Nhật Bản đã cảnh báo.

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ Nhật Bản, đã nêu rõ rủi ro vào ngày 3 tháng 6 khi phản ứng với nhà lập pháp Sakura Uchikoshi của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản tại Ủy ban Y tế, Phúc lợi và Lao động của Hạ viện.

Ông nói, “Nó có thể được chuyển đến các nước đang phát triển có hệ thống y tế và xét nghiệm rất dễ bị tổn thương.” Anh ấy rõ ràng lo ngại rằng các vận động viên và các đại biểu khác bị nhiễm bệnh ở Nhật Bản sẽ lây lan vi rút coronavirus ở quê nhà của họ sau trận đấu.

Ngoài ra, do có nguy cơ lây lan thêm các bệnh nhiễm trùng do sự gia tăng hoạt động bên ngoài ở các khu vực bên ngoài không gian thi đấu, Omi cho biết Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) có “trách nhiệm nỗ lực tối đa” và yêu cầu tổ chức này thực hiện các biện pháp bao gồm cả việc thu nhỏ các trò chơi. Ông cũng nhấn mạnh rằng, nếu các trận đấu được tổ chức trong thời kỳ đại dịch, “cả IOC và chính quyền trung ương cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng.”

Các chuyên gia của tiểu ban đang chuẩn bị đưa ra các đề xuất về rủi ro lây lan từ các trò chơi. Omi cũng tiết lộ rằng ông đang cố gắng tìm cách gửi các đề xuất lên IOC, nói rằng, “Ngay cả khi chúng tôi nói chuyện với chính phủ, sẽ vô nghĩa nếu (thông điệp của chúng tôi) không đến được IOC.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Các đại biểu Olympic Tokyo từ các nước đang phát triển có thể mang virus về nhà: Cố vấn của Chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like