Các đảng đối lập của Nhật Bản yêu cầu kéo dài phiên Ăn kiêng sau ngày 16 tháng 6 kết thúc

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng đối lập của Nhật Bản hôm Chủ nhật đã yêu cầu kéo dài kỳ họp quốc hội hiện tại ngoài thời gian dự kiến ​​kết thúc vào ngày 16 tháng 6 để thảo luận các biện pháp ngăn chặn đại dịch coronavirus.

Mặc dù liên minh cầm quyền có kế hoạch bế mạc phiên họp quốc hội bình thường theo lịch trình, Jun Azumi, từ Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, cho biết cần thêm thời gian để tranh luận về các chương trình tiêm chủng COVID-19 và liệu có nên tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic từ tháng 7 hay không. 23.

“Sẽ không thực tế khi đóng phiên Ăn kiêng” khi các đảng đối lập đang tiếp tục đặt câu hỏi về phản ứng đại dịch của Thủ tướng Yoshihide Suga và quyết định thúc đẩy các trận đấu ở Tokyo mặc dù một số khu vực, bao gồm cả thủ đô, vẫn nằm trong tình trạng khẩn cấp COVID-19. Azumi cho biết chỉ còn hơn một tháng nữa trước khi sự kiện khai mạc.

Trong chương trình, các thủ lĩnh đảng Dân chủ vì Nhân dân và Đảng Cộng sản Nhật Bản đã kêu gọi kéo dài phiên họp và thêm ngân sách để tài trợ các biện pháp hỗ trợ bổ sung cho những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Người đồng cấp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Hiroshi Moriyama cho biết chính quyền của Suga sẽ tập trung vào ứng phó với virus corona khi phiên họp hiện tại kết thúc, thêm một quỹ dự phòng trong ngân sách của năm tài chính này là đủ nếu các bước cứu trợ hoặc chống virus bổ sung trở nên cần thiết.

Yosuke Takagi, Giám đốc chế độ ăn uống của đối tác cấp dưới của LDP Komeito, cho biết một phiên họp quốc hội bổ sung nên được triệu tập nếu cần thêm một khoản ngân sách khác để đối phó với đại dịch.

Từ khóa: Các đảng đối lập của Nhật Bản yêu cầu kéo dài phiên Ăn kiêng sau ngày 16 tháng 6 kết thúc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like