Các đảng đối lập Nhật Bản đoàn kết chống lại Kishida về kế hoạch tăng thuế

Trưởng ban Quốc hội của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản Jun Azumi, trái, và người đồng cấp của Đảng Cộng sản Nhật Bản Keiji Kokuta gặp nhau tại tòa nhà quốc hội ở Tokyo vào ngày 16 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng đối lập của Nhật Bản hôm thứ Hai đã cùng nhau phản đối kế hoạch tăng thuế của Thủ tướng Fumio Kishida để bù đắp cho việc tăng chi tiêu quốc phòng, với hy vọng tận dụng sự bất mãn của công chúng để thách thức động thái này.

Trước phiên họp quốc hội thường kỳ bắt đầu vào tháng này, Đảng Cộng sản Nhật Bản đã đồng ý với các đối tác lớn hơn của mình – Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản và Đảng Đổi mới Nhật Bản – sẽ đảm nhận Kishida, người đang phải đối mặt với tỷ lệ tán thành Nội các của ông đang sụt giảm sau một loạt các vụ bê bối.

Phiên họp Quốc hội kéo dài 150 ngày sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 1, với các đảng cầm quyền và đối lập dự kiến ​​sẽ xung đột trong các cuộc tranh luận về các chính sách như tăng chi tiêu quốc phòng và kéo dài tuổi thọ của các lò phản ứng hạt nhân trước cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc vào mùa xuân.

Người phụ trách các vấn đề về chế độ ăn uống của CDPJ Jun Azumi đã gặp người đồng cấp JCP Keiji Kokuta.

Ngoài sự phản đối chung của họ đối với các động thái chính sách của Kishida, Azumi và Kokuta đã đồng ý thúc giục Chủ tịch Hạ viện Hiroyuki Hosoda giải thích mối liên hệ của ông với Nhà thờ Thống nhất, một nhóm tôn giáo gây tranh cãi đã bị lôi kéo vào tầm ngắm sau vụ sát hại cựu lãnh đạo Nhật Bản Shinzo Abe.

Azumi nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng những người đứng đầu các vấn đề Quốc hội của các đảng đối lập sẽ tập hợp vào thứ Ba để xác nhận sự phản đối lẫn nhau của họ đối với kế hoạch tăng thuế của Kishda.

Vào tháng 12, chính phủ đã quyết định tăng gần gấp đôi chi tiêu quốc phòng trong 5 năm tới trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực ngày càng nghiêm trọng. Nó có kế hoạch trang trải sự gia tăng bằng cách tăng thuế.

Các đảng đối lập đã chỉ trích quyết định được đưa ra sau phiên họp Quốc hội bất thường năm ngoái bế mạc vào tháng 12, khiến quốc hội không có cơ hội tranh luận đầy đủ về vấn đề này.

Từ khóa: Các đảng đối lập Nhật Bản đoàn kết chống lại Kishida về kế hoạch tăng thuế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like