Các đảng đối lập ở Nhật Bản theo dõi các thay đổi chính sách có thể xảy ra của Biden

Một màn hình lớn ở khu Akihabara của Tokyo vào ngày 8 tháng 11 năm 2020, hiển thị tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng đối lập của Nhật Bản hôm Chủ nhật cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ những thay đổi có thể có trong chính sách đối ngoại của Mỹ mà Joe Biden, một đảng viên Dân chủ được bầu làm tổng thống Mỹ tiếp theo vào ngày hôm trước, sẽ mang lại.

Đề cập đến các cam kết của Nhật Bản với các nước láng giềng và các vấn đề toàn cầu như đại dịch coronavirus mới, Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản, cho biết chiến thắng của Biden trước Tổng thống GOP Donald Trump trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba sẽ buộc mối quan hệ của Mỹ với Nga, Triều Tiên thay đổi. Hàn Quốc và các nước khác.

“Nhiệm vụ của chính trị là tối đa hóa lợi ích quốc gia của Nhật Bản trong những tình huống như vậy”, Edano nói trong bài phát biểu tại Đại học Waseda ở Tokyo, thúc giục Thủ tướng Yoshihide Suga xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với tổng thống đắc cử, đặc biệt là khi Tokyo cố gắng giải quyết các tranh chấp lãnh thổ. với Moscow và vấn đề bắt cóc với Bình Nhưỡng.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii cho biết trong một tuyên bố rằng ông đang rất chú ý đến loại biện pháp chính sách mà Biden sẽ theo đuổi đối với Thỏa thuận Paris và đại dịch coronavirus thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.

Trump đã rút Hoa Kỳ ra khỏi hiệp ước chống biến đổi khí hậu và WHO năm 2015 một cách hiệu quả. Tuy nhiên, Biden đã cam kết Hoa Kỳ sẽ tham gia lại hiệp định và sẽ vẫn là thành viên của WHO.

Yuichiro Tamaki, lãnh đạo Đảng Dân chủ vì Nhân dân, cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng ông sẽ theo dõi chặt chẽ cách thức một chính quyền mới của Mỹ sẽ đối phó với Trung Quốc và đại dịch virus.

Riêng biệt, Tadatomo Yoshida, tổng thư ký của Đảng Dân chủ Xã hội, cho biết ông hy vọng những chia rẽ xã hội mà ông cáo buộc là do chính quyền Trump đào sâu sẽ trở nên ôn hòa hơn.

Từ khóa: Các đảng đối lập ở Nhật Bản theo dõi các thay đổi chính sách có thể xảy ra của Biden

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like