Các đảng đối lập thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử thượng viện ở Nhật Bản

Kenta Izumi, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, được chụp trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình tại trung tâm điều hành bầu cử của đảng ở Tokyo vào ngày 10 tháng 7 năm 2022, ngày bầu cử Hạ viện. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử thượng viện hôm Chủ nhật, Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản đã đánh mất vị thế là đảng đối lập lớn của đất nước, mặc dù các đảng khác cũng đấu tranh chống lại Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Nhà lãnh đạo Kenta Izumi cho biết: “Tôi hiểu rằng cử tri không muốn chuyển từ LDP và giao cho JBAH điều hành chính phủ,” lãnh đạo Kenta Izumi nói, khi đảng của ông có vẻ sẽ giành được ít hơn 23 ghế tranh cử.

Khi thừa nhận về mức độ khó khăn trong việc loại bỏ LDP, Izumi lưu ý, “Tình hình của các đảng đối lập đã thay đổi đáng kể” kể từ cuộc bầu cử cuối cùng sáu năm trước, “với một số bên phải và một số bên trái, và không thể đoàn kết. ”

Đảng Cộng sản Nhật Bản đưa ra nhu cầu hợp lực khi họ chờ xem liệu nó có duy trì được sáu ghế của mình hay không.

“Cách duy nhất để thay đổi nền chính trị của Nhật Bản là (đối với phe đối lập) cùng nhau chiến đấu. Tôi muốn tiến tới điều này một cách dứt khoát”, nhà lãnh đạo Kazuo Shii nói.

Akira Koike, người đứng đầu ban thư ký của đảng, trước đó nói rằng các đảng đối lập phải suy nghĩ về việc điều phối và lựa chọn ít ứng cử viên hơn để tránh tranh giành cử tri ở các quận một ghế.

Nỗ lực chung tay của một số đảng đối lập, bao gồm JCP và CDJP, trong cuộc bầu cử hạ viện năm 2021 đã dẫn đến việc mất ghế, khiến họ gần như từ bỏ chiến lược bầu cử chung lần này.

JCP đã đưa các ứng cử viên của chính mình vào một số quận một ghế, nơi các đảng đối lập khác cũng cạnh tranh.

Sự tồn tại của Đảng Dân chủ Xã hội bị treo trên một sợi dây. Đảng cần 2 phần trăm số phiếu bầu trong phân đoạn tỷ lệ của cuộc bầu cử để được công nhận là một đảng chính trị theo luật bầu cử.

SDP, là phần còn lại của Đảng Xã hội Nhật Bản, một lực lượng có lịch sử khoảng 70 năm, tự nhận mình là một đảng lâu đời bảo vệ Hiến pháp hòa bình của Nhật Bản.

Bây giờ nó được đại diện trong Chế độ ăn uống bởi lãnh đạo của nó Mizuho Fukushima và một thành viên hạ viện.

Fukushima, tranh cử với tư cách là một ứng cử viên đại diện theo tỷ lệ, đã được cho để giữ lại ghế của mình. Nhà lập pháp kỳ cựu đã tranh cử nhiệm kỳ thứ năm.

“Tôi đã nhận được lời động viên và yêu cầu từ nhiều người trong cuộc bầu cử này”, cô nói với các phóng viên.

“Điều quan trọng là làm mọi thứ có thể để duy trì các yêu cầu để vẫn là một bên”, một quan chức SDP lo lắng.

Đảng Dân chủ vì Nhân dân đã có 22 ứng cử viên, mặc dù đảng này đang vật lộn để giành lại bảy ghế đang tranh chấp.

Đảng, vốn quảng cáo rằng họ sẽ nhận ra “một nền kinh tế với mức lương tăng lên”, đã có thể tìm thấy điểm chung với LDP, chẳng hạn như đồng ý về ngân sách tài khóa 2022 và về nhu cầu sửa đổi Hiến pháp của đất nước lần đầu tiên kể từ đó. được ban hành vào năm 1946.

Nó từ chối đưa ra các ứng cử viên phối hợp với các đảng đối lập khác.

Trong khi đó, Đảng Đổi mới Nhật Bản bảo thủ đang trên đà giành được hơn sáu ghế tranh cử. Nhưng nó bày tỏ sự thất vọng, với một quan chức đảng mô tả nó là một “thất bại hoàn toàn với tư cách là một lực lượng đối lập.”

Bắt nguồn từ Osaka, nó đã nhằm mục đích mở rộng sức mạnh của mình ra khắp Nhật Bản, nhưng đã bị LDP ngăn cản. Mong muốn phân biệt mình với các đảng đối lập truyền thống, nó đồng ý về sự cần thiết phải sửa đổi Hiến pháp của Nhật Bản, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.

“JBAH dự định đấu tranh để đưa ra lựa chọn thứ ba” và “chấm dứt sự thống trị của LDP trong hệ thống chính trị”, Fumitake Fujita, tổng thư ký của đảng, cho biết ở Osaka.

Từ khóa: Các đảng đối lập thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử thượng viện ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like