Các đạo diễn nổi tiếng tố cáo lạm dụng tình dục trong quá trình làm phim Nhật Bản


Đạo diễn Nhật Bản Hirokazu Kore-eda chụp ảnh chân dung trong ảnh tập tin này trong Liên hoan phim Rome ở Rome vào ngày 18 tháng 10 năm 2019. (Ảnh AP / Domenico Stinellis)

TOKYO (AP) – Một cuộc khủng hoảng #MeToo đang hoành hành trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản.

Một bản kiến ​​nghị có chữ ký của những tên tuổi hàng đầu, bao gồm Hirokazu Kore-eda, người đoạt giải Cành cọ vàng Cannes, người đoạt giải Ban giám khảo Cannes, Koji Fukada và đạo diễn Miwa Nishikawa của “Under the Sky”, bày tỏ sự phẫn nộ trước nạn lạm dụng tình dục.

“Những hành vi này là không thể tha thứ”, thông cáo viết và kêu gọi những hành vi như vậy dừng lại.

Sự bùng nổ bùng phát sau khi buổi công chiếu hai bộ phim của đạo diễn Hideo Sakaki, “Mitsugetsu” và “Hazard Lamp”, bất ngờ bị hủy sau khi một tạp chí Nhật Bản, Shukan Bunshun, đưa tin cáo buộc một số phụ nữ bị bạo hành tình dục.

Công ty sản xuất của anh đã tố cáo lạm dụng tình dục và thông báo Sakaki đã rời đi. Sakaki đã xin lỗi người hâm mộ và đồng nghiệp trong một tuyên bố về việc hủy bỏ, đồng thời lưu ý những điểm không chính xác trong báo cáo mà anh ấy không nêu rõ.

Nam diễn viên Houka Kinoshita đã tạm dừng sự nghiệp của mình sau khi hai phụ nữ tố cáo anh đòi quan hệ tình dục trái với ý muốn của họ cách đây một thập kỷ. Một bộ phim truyền hình dài tập được phát sóng vào đầu tuần này với tất cả các cảnh của anh ấy đã bị cắt.

“Tôi không thể xuất hiện trước các bạn và tiếp tục công việc giải trí của mình sau những gì tôi đã làm, và tôi sẽ xin nghỉ phép vô thời hạn,” Kinoshita cho biết trong một tuyên bố.

Các cáo buộc cũng được đưa ra nhằm vào Sion Sono, một đạo diễn từng được vinh danh tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin.

Sono, đạo diễn “Himizu” và “Cold Fish”, đã xin lỗi nhưng không thừa nhận tội lỗi, và thay vào đó thề sẽ thực hiện “một số hành động” chống lại Shukan Josei, tạp chí đã đưa tin cáo buộc anh ta đã lạm dụng tình dục một số phụ nữ.

“Tôi muốn xem xét lại cách làm của mình, khắc phục sự thiếu ý thức mà tôi đã thể hiện với tư cách là một giám đốc và đối với những người làm việc xung quanh tôi,” Sono cho biết trong một tuyên bố tuần này qua văn phòng của mình.

“Nhưng có nhiều khẳng định trong báo cáo đi ngược lại với sự thật.”

Theo một nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, có lẽ không quá sốc khi #MeToo đang lan tràn ở một quốc gia xếp hạng 120 về bình đẳng giới, kém xa so với Nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển khác.

Tuy nhiên, thời điểm sắp tới khi “Drive My Car” của đạo diễn Ryusuke Hamaguchi vừa giành giải Oscar đầu tiên cho Nhật Bản sau 13 năm, không thể bi thảm hơn.

Các đạo diễn ký tên vào bản kiến ​​nghị và những người khác nói rằng vấn đề này là một bí mật công khai lâu năm trong thế giới làm phim. Điều thay đổi là các nạn nhân đang lên tiếng, thay vì đau khổ trong im lặng.

Khi các công việc điện ảnh rất cạnh tranh để bắt đầu, bao gồm trợ lý đạo diễn, biên tập, biên tập, biên dịch, sản xuất, không chỉ diễn xuất, thì vấn đề sẽ trở nên sâu sắc hơn.

Tuyên bố của Kore-eda và các đạo diễn khác chê bai các bộ phim căng thẳng về tấn công tình dục không thể được thực hiện một mình và cần phải có một đội.

Điều đó có nghĩa là những người được trao quyền phải tôn trọng mọi người với tư cách là đối tác, các giám đốc cho biết.

“Các đạo diễn của JBAH, bất kể khả năng hay cá tính của từng cá nhân, đặc biệt, phải vô tình nhận ra rằng vị trí chỉ đạo người khác của JBAH vốn mang trong nó một sự bạo lực sâu sắc và tiềm ẩn đó là điều khiến JBAH quá dễ trở thành nạn nhân của những người khác vì sức mạnh quá lớn của JBAH ,” họ nói rằng.

Từ khóa: Các đạo diễn nổi tiếng tố cáo lạm dụng tình dục trong quá trình làm phim Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like