Các đảo ở Tây Nam Nhật Bản đã được thêm vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO

Hình ảnh một tuyến đường sắt Okinawa trong tập tin này được chụp ở Kunigami, tỉnh Okinawa, vào tháng 3 năm 2010. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Hôm thứ Hai, UNESCO đã quyết định bổ sung một chuỗi các đảo ở phía tây nam Nhật Bản với những khu rừng cận nhiệt đới dày đặc vào danh sách Di sản Thế giới tự nhiên của mình, các quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết.


Ảnh tệp này được chụp vào tháng 4 năm 2018 cho thấy các khu rừng ngập mặn trên Đảo Iriomote, được thêm vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, ở tỉnh Okinawa. (Kyodo)

Trong một phiên họp trực tuyến, Ủy ban Di sản Thế giới của tổ chức Liên Hợp Quốc đã quyết định công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới thứ năm của Nhật Bản với diện tích 43.000 ha, bao gồm đảo Amami-Oshima và đảo Tokunoshima ở tỉnh Kagoshima cũng như phần phía bắc của đảo Okinawa chính và Đảo Iriomote ở tỉnh Okinawa.

Quyết định này tuân theo khuyến nghị vào tháng 5 của ban cố vấn UNESCO rằng các hòn đảo với hệ sinh thái đa dạng, nơi sinh sống của các loài động vật và chim quý hiếm bao gồm thỏ Amami, mèo Iriomote và đường sắt Okinawa, sẽ được thêm vào danh sách. Động vật và thực vật trong các khu vực đã phát triển trong quá trình hình thành các hòn đảo khi chúng tách ra khỏi lục địa.

Chính phủ Nhật Bản ban đầu đã đệ trình đề xuất Di sản Thế giới cho quần đảo lên Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc vào tháng 2/2017.

Tuy nhiên, nó đã rút lại đề xuất vào tháng 6 năm 2018 theo lời khuyên của ban hội thẩm, hoặc Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, cho rằng các biện pháp để bảo tồn chúng là không đủ.

Chính phủ đã sắp xếp lại các khu vực ứng cử viên thành năm địa điểm bằng cách bao gồm một khu rừng trong khu vực quân sự cũ của Mỹ ở phía bắc Okinawa đã được trao trả cho Nhật Bản vào tháng 12 năm 2016 và tăng cường các biện pháp chống lại các loài xâm lấn trước khi gửi lại đề xuất vào tháng 2 năm 2019.

Phiên họp của Ủy ban Di sản Thế giới năm nay đến hết thứ Bảy sẽ đánh giá các địa điểm ứng cử viên cho năm 2020 và 2021 vì việc đăng ký các địa điểm ứng cử năm ngoái đã bị trì hoãn trong một năm do đại dịch coronavirus.

Danh sách các hòn đảo phía tây nam Nhật Bản theo sau Quần đảo Ogasawara, được ghi vào danh sách của UNESCO năm 2011 và có thể là Di sản thiên nhiên thế giới cuối cùng ở Nhật Bản, vì tất cả các địa điểm ứng cử viên do chính phủ Nhật Bản giới thiệu đều đã được thêm vào danh sách của UNESCO.

Các địa điểm khảo cổ của Kỷ nguyên Jomon ở phía bắc đất nước – 17 địa điểm khảo cổ trên khắp Hokkaido và các tỉnh Aomori, Akita và Iwate – dự kiến ​​sẽ được thêm vào danh sách Di sản Văn hóa Thế giới trong phiên họp của ủy ban.

Một ban cố vấn khác của UNESCO đã đề nghị đưa di tích vào danh sách vào tháng 5, điều này sẽ nâng tổng số Di sản Thế giới ở Nhật Bản lên 25.

Từ khóa: Các đảo ở Tây Nam Nhật Bản đã được thêm vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like