Các đệ nhất phu nhân Nhật Bản, Hàn Quốc dùng bữa trong bữa tiệc ‘okonomiyaki’ kiểu Hiroshima giữa hội nghị thượng đỉnh G7

Yuko Kishida, phu nhân của Thủ tướng Fumio Kishida, và Kim Keon Hee, phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, chia sẻ hai loại “okonomiyaki” trong bữa trưa tại thành phố Hiroshima vào ngày 21 tháng 5 năm 2023. (Ảnh hồ bơi)

Yuko Kishida, phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, đã gặp người đồng cấp Hàn Quốc Kim Keon Hee, phu nhân của Tổng thống Yoon Suk Yeol, tại Hiroshima vào ngày 21 tháng 5 để dùng bữa trưa với món “okonomiyaki” hoặc bánh kếp mặn kiểu địa phương.

Theo văn phòng của tổng thống Hàn Quốc, bà Kishida nhớ lại sự quan tâm của bà Yoon đối với đặc sản khu vực khi hai người gặp nhau ở Hàn Quốc vào đầu tháng này và sắp xếp cuộc gặp ngoài giờ làm việc trong hội nghị thượng đỉnh G7.

“Thật ý nghĩa khi tôi có thể đến thăm quê hương của cả Yuko và Fumio Kishida,” vợ của Yoon nhận xét.

Trong khi giải thích những điểm đặc biệt của phong cách okonomiyaki địa phương, Yuko nói: “Tôi rất vui vì đã có thể giới thiệu cho bạn những điều về Hiroshima.”

Cả hai đã nói chuyện sôi nổi về các vấn đề từ văn hóa ẩm thực, vật nuôi, gia đình và chăm sóc sức khỏe của đất nước họ. Kể từ lần gặp đầu tiên hồi tháng 3, đây là lần thứ ba phu nhân của các nhà lãnh đạo gặp nhau. “Giống như những cuộc trò chuyện chân tình giữa tôi và Yuko, tôi muốn người dân hai nước trở nên gần gũi hơn”, vợ của Yoon nhận xét. Đáp lại, Yuko nói, “Hãy tiếp tục tương tác phong phú của chúng ta khi thăm viếng nhau thường xuyên.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Motomi Kusakabe, Văn phòng Seoul)

Từ khóa: Các đệ nhất phu nhân Nhật Bản, Hàn Quốc dùng bữa trong bữa tiệc ‘okonomiyaki’ kiểu Hiroshima giữa hội nghị thượng đỉnh G7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like