Các địa danh ở Nhật Bản được chiếu sáng màu xanh lam cho Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ

Tháp Tokyo được thắp sáng bằng màu xanh lam trong Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ vào ngày 2 tháng 4 năm 2021 tại thủ đô Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tháp Tokyo và các tòa nhà nổi tiếng khác trên khắp Nhật Bản được chiếu sáng màu xanh lam vào thứ Sáu để đánh dấu một ngày do Liên Hợp Quốc chỉ định nhằm nâng cao hiểu biết về chứng tự kỷ.

Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ được tổ chức vào ngày 2 tháng 4 hàng năm nhằm thúc đẩy nhận thức về hỗ trợ người tự kỷ gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội.

Ở phía tây Nhật Bản, tháp chính của lâu đài Osaka cũng được thắp sáng màu xanh lam để tượng trưng cho hy vọng hiểu sâu hơn về những người như vậy.

“Mặc dù sự hiểu biết của mọi người đã được đào sâu hơn từng chút một nhưng vẫn chưa đủ. Chúng tôi muốn theo đuổi một xã hội nơi (những người mắc chứng tự kỷ) có thể sống mà không gặp vấn đề gì”, Hironobu Ichikawa, người dẫn đầu chiến dịch thắp sáng toàn quốc, cho biết tại buổi lễ kỷ niệm sự bắt đầu của sự chiếu sáng.

Julia, một con rối mắc chứng tự kỷ trong bộ phim truyền hình dành cho trẻ em Sesame Street của Mỹ, tham gia buổi lễ dưới chân tháp Tokyo.

Từ khóa: Các địa danh ở Nhật Bản được chiếu sáng màu xanh lam cho Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like