Các địa điểm thời tiền sử Jomon của Nhật Bản được thêm vào danh sách Di sản Thế giới

Ảnh tệp ngày 4 tháng 9 năm 2020 này cho thấy địa điểm Sannai-Maruyama ở thành phố Aomori, miền bắc Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một ban cố vấn của UNESCO đã đề nghị hôm thứ Tư rằng các địa điểm khảo cổ thời đại Jomon ở miền bắc Nhật Bản được thêm vào danh sách Di sản Văn hóa Thế giới.

Khu vực này bao gồm 17 địa điểm cổ đại trên khắp các tỉnh Hokkaido, Aomori, Iwate và Akita phản ánh xã hội săn bắn hái lượm thịnh hành ở Nhật Bản trong hơn 10.000 năm.

Nếu được đăng ký trong phiên họp trực tuyến của Ủy ban Di sản Thế giới từ ngày 16 đến 31 tháng 7, các địa điểm này sẽ là danh sách Di sản Văn hóa Thế giới thứ 20 của Nhật Bản.

Trong số những tàn tích, ngôi làng Sannai Maruyama ở Aomori, có niên đại khoảng 5.900 năm, có một khu định cư lớn với phần còn lại của những tòa nhà lớn và những con đường được sắp xếp một cách có hệ thống. Trong khi đó, địa điểm Oyu Kanjo Resseki ở Akita bao gồm một cặp vòng tròn đá lớn.

Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất các địa điểm khảo cổ cho Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc vào năm 2020, nói rằng chúng đại diện cho một kỷ nguyên được cho là đã bắt đầu từ 16.000 năm trước với các khu định cư dựa trên săn bắn, đánh cá và hái lượm thực vật nhờ nguồn thực phẩm dồi dào. .

Đầu tháng này, ban cố vấn của UNESCO đã khuyến nghị một chuỗi các đảo ở tây nam Nhật Bản với những khu rừng cận nhiệt đới dày đặc được thêm vào danh sách các Di sản Thế giới tự nhiên.

Từ khóa: Các địa điểm thời tiền sử Jomon của Nhật Bản được thêm vào danh sách Di sản Thế giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like