Các đô vật sumo nghiệp dư người Ukraine tập huấn tại Nhật Bản trước Thế vận hội

Các đô vật sumo nghiệp dư đến từ Ukraine được chụp ảnh tại Đại sứ quán Ukraine ở Tokyo vào ngày 31 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các đô vật sumo nghiệp dư từ Ukraine đã đến thăm đại sứ quán của họ ở Tokyo vào thứ Ba khi họ thề sẽ làm cho đất nước bị chiến tranh của họ tự hào tại Thế vận hội Thế giới vào tháng Bảy ở Hoa Kỳ.

Phái đoàn tám thành viên từ Ukraine đã đến Nhật Bản hôm thứ Năm sau khi cảm thấy ngày càng khó khăn trong việc huấn luyện trở về nhà trong bối cảnh Nga xâm lược. Các đô vật sẽ tập luyện ở các tỉnh Oita và Ehime phía tây Nhật Bản vào tháng 6 trước khi bay đến sự kiện, tập trung vào các môn thể thao không phải Olympic.

Oleksandr Veresiuk, 33 tuổi, người về thứ ba ở cả hai giải vô địch thế giới 2018 và 2019 ở các hạng cân khác nhau cho biết: “Bây giờ là lúc để cống hiến tất cả những gì tôi có.

Theo nhóm nghiên cứu, vụ đánh bom ở Kharkiv, gần căn cứ huấn luyện của họ, bắt đầu ngay sau khi cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2 bắt đầu. Vào tháng 3, đội đã nhờ một người quen Nhật Bản hỗ trợ trong việc chuẩn bị cho Thế vận hội.

Huấn luyện viên 60 tuổi Liubov Korobko cho biết: “Tôi chắc rằng các đô vật sẽ bị thương nếu JBAH ở lại thêm một ngày nữa.

Địa điểm huấn luyện đầu tiên của họ, Usa ở tỉnh Oita, được biết đến là nơi sinh của yokozuna Futabayama vĩ đại, người có 69 trận thắng liên tiếp trong những năm 1930 vẫn là một kỷ lục trong môn thể thao cổ đại.

Seiyo, tỉnh Ehime, nơi đội sẽ tập luyện từ giữa tháng 6, tổ chức giải đấu Otoi hàng năm, giải đấu duy nhất ở Nhật Bản nơi các đô vật nghiệp dư và chuyên nghiệp thi đấu với nhau và có từ thời Edo.

“Tôi muốn thúc đẩy bản thân tại nơi khởi nguồn của văn hóa sumo và giành được kết quả tốt tại Thế vận hội,” đô vật nữ 31 tuổi Ivanna Berezovska nói.

Khoảng 3.000 người ở Ukraine đang tham gia đấu vật sumo. Shishi, 25 tuổi, tên thật là Serhii Sokolovskyi, hiện đang đấu vật trong bộ phận makushita hạng ba của chuyên nghiệp sumo.

Từ khóa: Các đô vật sumo nghiệp dư người Ukraine tập huấn tại Nhật Bản trước Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like