Các doanh nghiệp hy vọng các biện pháp COVID-19 cứng rắn hơn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường ở Nhật Bản

Những chiếc xe tải với quảng cáo nâng cao nhận thức về COVID-19 đi ngang qua những người đeo mặt nạ bảo hộ để giúp hạn chế sự lây lan của vi rút coronavirus đang chờ dọc lối đi dành cho người đi bộ vào ngày 14 tháng 5 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các cơ sở ăn uống, nhà bán buôn và nhà điều hành du lịch ở những khu vực sắp bị áp dụng các hạn chế COVID-19 khó khăn hơn đã phản ứng với sự từ chức và hy vọng rằng các biện pháp sẽ đẩy nhanh tốc độ trở lại bình thường.

Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã quyết định bổ sung các tỉnh Hokkaido, Okayama và Hiroshima vào tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus của đất nước từ Chủ nhật đến ngày 31/5, ngoài Tokyo, Osaka và 4 tỉnh khác. Nó cũng quyết định mở rộng tình trạng khẩn cấp hiện đang bao gồm tám quận cho ba quận khác – Gunma, Ishikawa và Kumamoto – từ Chủ nhật đến ngày 13 tháng 6.

Norimasa Toyota, 55 tuổi, người điều hành một nhà hàng bánh kếp “okonomiyaki” ở thành phố Hiroshima, miền tây Nhật Bản, cho biết trong khi ông cảm thấy các biện pháp là phù hợp, họ đã đến quá muộn.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần thực hiện các biện pháp triệt để mà không giới hạn chúng trong một số lĩnh vực nhất định. Tôi sẽ hợp tác nếu đó là điều cần thiết”, ông nói.

Ở những khu vực được đặt trong tình trạng khẩn cấp, các nhà hàng được thông báo đóng cửa trước 8 giờ tối, với những người phục vụ rượu hoặc cung cấp dịch vụ karaoke phải đóng cửa hoàn toàn.

Kenji Araki, 80 tuổi, người điều hành một cửa hàng bán buôn rượu ở khu vực này cho biết: “Tôi tạm thời không thể bán (rượu) được miễn là các biện pháp thích hợp được thực hiện để cuộc sống có thể trở lại bình thường và tôi có thể tiếp tục bán hàng”. thành phố Okayama.

Nhưng Nobuyuki Hasegawa, tổng giám đốc hiệp hội du lịch của khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Jozankei Onsen ở ngoại ô Sapporo, than thở rằng triển vọng du lịch năm nay thậm chí còn ảm đạm hơn năm ngoái.

“Hầu như không có khách du lịch theo đoàn, và một số khách sạn lớn đã tạm thời đóng cửa. Năm ngoái, có một số dấu hiệu tích cực sau tháng Sáu, nhưng năm nay, tương lai không rõ ràng chút nào”, ông nói.

Masayuki Oka, trợ lý giám đốc chợ cá Omicho ở trung tâm Kanazawa, một trong những khu vực phải áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp, cho biết, “Nếu các biện pháp này đã được áp dụng trước ngày lễ (Tuần lễ vàng), tôi không nghĩ rằng nhiễm trùng sẽ lan rộng đến mức này. ”

Bày tỏ lo ngại rằng yêu cầu mọi người ở nhà sẽ khiến doanh số bán hàng sụt giảm, người đàn ông 45 tuổi này cũng kêu gọi sự hỗ trợ nhiều hơn của chính phủ đối với những người bán buôn kết nối trực tiếp với các nhà hàng.

Tại tỉnh Gunma, một tài xế taxi 58 tuổi đang chờ khách trước ga Maebashi đã chỉ trích chính phủ vì thiếu tầm nhìn xa, nói rằng “Việc áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp sau khi tình trạng nhiễm trùng gia tăng không có ý nghĩa gì.”

Từ khóa: Các doanh nghiệp hy vọng các biện pháp COVID-19 cứng rắn hơn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like