Các doanh nghiệp Nhật Bản được yêu cầu xem xét việc sử dụng nhựa sử dụng một lần từ tháng 4

Một số mặt hàng nhựa sử dụng một lần mà các doanh nghiệp sẽ được yêu cầu xem xét các phương thức phân phối theo luật khuyến khích tái chế tài nguyên nhựa được nhìn thấy tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 14 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Ai Oba)

TOKYO – Các doanh nghiệp ở Nhật Bản sẽ được yêu cầu xem xét việc sử dụng các đồ nhựa dùng một lần của họ từ tháng 4, sau quyết định của Nội các ngày 14 tháng 1 về lệnh thực thi liên quan đến luật khuyến khích tái chế nhựa mới được ban hành.

Mười hai mặt hàng bao gồm nĩa, thìa và móc treo bằng nhựa sẽ được chỉ định là “sản phẩm sử dụng chất dẻo được chỉ định.” Từ tháng 4, các doanh nghiệp bao gồm siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khác, nhà hàng, khách sạn và tiệm giặt khô sẽ phải đặt mục tiêu giảm sản phẩm và xem xét việc phân phối chúng. Điều này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp bao tiêu.

Mỗi doanh nghiệp có thể quyết định cách thức tiến hành đánh giá. Bộ Môi trường cho biết ngoài việc tính thêm phí đối với các mặt hàng, các nhà khai thác sẽ được phép cộng điểm cho những khách hàng từ chối các mặt hàng, khuyến khích họ sử dụng nhiều lần như trả lại cửa hàng và sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa tái chế.

Các doanh nghiệp tuân theo luật sẽ phải thông báo trực tuyến và thông qua các phương tiện truyền thông khác về mục tiêu cắt giảm của họ và số lượng sản phẩm nhựa cụ thể mà họ đã phân phối trong năm tài chính trước đó. Các cơ quan chức năng bao gồm Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp sẽ xác nhận nỗ lực của các doanh nghiệp sử dụng 5 tấn trở lên trong số 12 mặt hàng và nếu nỗ lực của họ bị đánh giá là “không đủ đáng kể”, chính phủ sẽ công bố tên của các doanh nghiệp và đưa ra các khuyến nghị hoặc đơn đặt hàng cho họ.

Lệnh cưỡng chế cũng quy định một tiêu chuẩn mới để phân loại rác thải nhựa trong rác sinh hoạt. Cho đến nay, luật tái chế bao bì và thùng chứa đã yêu cầu các bao bì nhựa như hộp đựng hộp cơm phải được thu gom riêng và việc xử lý chất thải nhựa khác tùy theo đô thị. Trong tương lai, các sản phẩm nhựa như móc treo và các vật dụng văn phòng phẩm có một mặt nhỏ hơn 50 cm sẽ có thể được thu gom cùng lúc với các sản phẩm và bao bì bằng nhựa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mayumi Nobuta, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Các doanh nghiệp Nhật Bản được yêu cầu xem xét việc sử dụng nhựa sử dụng một lần từ tháng 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like