Các đơn vị của các công ty quảng cáo ADK, Dentsu đã tìm kiếm trong cuộc điều tra gian lận đấu thầu Olympic

Các nhà điều tra vào tòa nhà có Dentsu Live Inc. ở Tokyo vào ngày 29 tháng 11 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên Nhật Bản và cơ quan giám sát thương mại công bằng hôm thứ Ba đã khám xét các đơn vị của các công ty quảng cáo lớn ADK Holdings Inc. và Dentsu Group Inc. vì nghi ngờ gian lận đấu thầu các hợp đồng liên quan đến các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội Tokyo năm ngoái.

Cuộc điều tra hình sự đối với ADK Marketing Solutions Inc. và Dentsu Live Inc. diễn ra sau khi các công tố viên khám xét sáu công ty khác, bao gồm công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu và Hakuhodo Inc., công ty lớn thứ hai, vào thứ Sáu và thứ Hai liên quan đến việc đấu thầu các hợp đồng được trao cho chín công ty .

Các công ty sản xuất sự kiện Shimizu Octo Inc. và Tres Inc. cũng bị khám xét liên quan đến cáo buộc gian lận đấu thầu.

Người ta cáo buộc rằng 26 cuộc đấu thầu mở được tổ chức vào năm 2018 để giành quyền lên kế hoạch cho 56 sự kiện thử nghiệm đã bị gian lận, với tổng giá trị hợp đồng khoảng 538 triệu yên (3,9 triệu USD). Nó đã được tiết lộ rằng chỉ có một công ty nộp hồ sơ dự thầu trong khoảng một nửa trong số 26 trường hợp.

Đơn vị ADK đã thắng ba lần đấu thầu với giá 104 triệu yên và đơn vị Dentsu đã thắng một lần với giá 11 triệu yên.

ADK Holdings, công ty quảng cáo lớn thứ ba tại Nhật Bản và Dentsu Live cho biết họ sẽ hợp tác trong cuộc điều tra.

Giá trị của tất cả các hợp đồng đã ký với chín công ty về các dịch vụ liên quan đến thử nghiệm và các sự kiện trò chơi thực tế có tổng trị giá ít nhất là 20 tỷ yên, số liệu từ chính quyền thành phố Tokyo cho thấy. Các công tố viên đang xem xét thêm khả năng thông đồng trong việc đồng ý các hợp đồng với số tiền lớn, các nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết.

Các thành viên ban tổ chức, bao gồm cả những người được cho mượn từ các công ty giành được hợp đồng, bị cáo buộc đã hỏi các công ty xem họ có muốn tham gia đấu thầu hay không, các nguồn tin cho biết.

Ban tổ chức lập một danh sách các công ty quảng cáo và công ty tổ chức sự kiện, đồng thời phân loại họ thành các nhóm theo kinh nghiệm tương ứng của họ trong từng môn thể thao. Các nguồn tin cho biết danh sách này bị nghi ngờ đã được chia sẻ và sử dụng để sắp xếp những người đấu giá thành công.

ADK đã báo cáo cáo buộc gian lận đấu thầu cho Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản sau khi các công tố viên Tokyo mở cuộc điều tra, trong một nỗ lực rõ ràng để đạt được sự khoan hồng, chẳng hạn như tránh bị buộc tội hình sự và giảm tiền phạt, theo các nguồn tin.

Từ khóa: Các đơn vị của các công ty quảng cáo ADK, Dentsu đã tìm kiếm trong cuộc điều tra gian lận đấu thầu Olympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like