Các đơn vị đăng cai tổ chức Olympic Tokyo liên tục trì hoãn việc trang trí vì vấn đề virus

Các biểu ngữ được nhìn thấy trên cầu vượt dành cho người đi bộ ở Chigasaki, tỉnh Kanagawa, vào tháng 3 năm 2020, trước khi Thế vận hội Tokyo bị hoãn lại. (Ảnh do chính quyền tỉnh Kanagawa cung cấp)

YOKOHAMA – Chính quyền tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo, đang bị ràng buộc về việc có nên tiến hành các nỗ lực tạo ra một không khí lễ hội cho Thế vận hội Tokyo trong bối cảnh hạn chế về các sự kiện theo kế hoạch do đại dịch coronavirus gây ra hay không.

Chính quyền tỉnh đã trích dẫn đại dịch là lý do trong thông báo của họ vào ngày 3 tháng 6 – 50 ngày trước khi các trận đấu khai mạc – rằng họ sẽ hoãn việc trang trí biểu ngữ và cờ ở khu vực xung quanh Cảng Enoshima Yacht của thành phố Fujisawa, một địa điểm tổ chức đua thuyền Olympic.

Theo chính quyền địa phương, họ đã lên kế hoạch treo 116 lá cờ, mỗi lá dài 1,2 m và rộng 40 cm, trên các cột đèn chiếu sáng đường phố ở Fujisawa và 75 biểu ngữ dài 60 cm và rộng 3 mét trên các cầu vượt dành cho người đi bộ tại ba địa điểm ở các thành phố lân cận. của Hiratsuka và Chigasaki.

Chính quyền tỉnh ban đầu dự định tăng chúng vào khoảng ngày 14 tháng 4 – 100 ngày trước khi trò chơi bắt đầu – nhưng đã bị trì hoãn vì nó sẽ rơi vào thời kỳ mà các biện pháp chống virus của tỉnh đang dần được nới lỏng.

Mặc dù đã cân nhắc đưa chúng lên 50 ngày trước khi bắt đầu, một quan chức nói rằng vì ba thành phố nằm trong số các khu vực được áp dụng các biện pháp gần như tình trạng khẩn cấp, nên nó “đã được quyết định hoãn lại vì chúng tôi yêu cầu mọi người không ra ngoài. . ”

Chính quyền tỉnh cũng sẽ xem xét thời gian trang trí cho tòa nhà chính quyền tỉnh, bên trong các chuyến tàu của Công ty Đường sắt Điện Enoshima, và trong khu vực xung quanh địa điểm đua thuyền; ban đầu họ đã được lên kế hoạch cho tháng 6 như một cách để xây dựng động lực trước khi trận đấu diễn ra. Mặc dù một bữa tiệc tiễn đưa các vận động viên Olympic cũng đã được lên kế hoạch ở Yokohama, chính quyền tỉnh đang xem xét cách tổ chức sự kiện, với các phương án bao gồm chuyển nó trực tuyến.

Mặc dù lễ rước đuốc Olympic ở tỉnh Kanagawa dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 28 tháng 6, nhưng vẫn chưa quyết định liệu nó có được tiến hành trên các con đường công cộng hay không. Thống đốc Yuji Kuroiwa cho biết điều đó phụ thuộc vào tình hình nhiễm trùng giữa tháng 6, nói rằng, “Chúng tôi sẽ quyết định hai tuần trước ngày.” Các dự án liên quan đến Thế vận hội của tỉnh phần lớn đã được triển khai.

Một quan chức tại chính quyền tỉnh cho biết về việc tổ chức các sự kiện liên quan: “Chúng tôi muốn thực hiện chúng sớm để tạo động lực. Thật đáng tiếc, thực tế là chúng tôi đang bị cuốn vào các biện pháp đối phó với coronavirus và không thể mang lại tâm trạng lễ hội.” Chính quyền tỉnh dự định trong tương lai sẽ xem xét những loại sự kiện mà nó có thể tổ chức trong khi chú ý đến tình hình nhiễm trùng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsumuki Nakamura, Cục Yokohama)

Từ khóa: Các đơn vị đăng cai tổ chức Olympic Tokyo liên tục trì hoãn việc trang trí vì vấn đề virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like