Các gia đình ca ngợi cuộc thăm dò của Nhà thờ Thống nhất là ‘một bước tiến về phía trước,’ nhưng đặt câu hỏi về sự chân thành

Tatsuo Hashida, chồng cũ của một tín đồ của Giáo hội Thống nhất, phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi tham gia một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện, tại Chế độ ăn uống vào chiều ngày 17 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

Các thành viên gia đình của những người theo Nhà thờ Thống nhất và những người được gọi là tín đồ thế hệ thứ hai đã mô tả cam kết gần đây của Thủ tướng Fumio Kishida về việc tiến hành một cuộc điều tra vào nhóm tôn giáo là một “bước tiến”, đồng thời nhấn mạnh rằng họ không muốn điều đó xảy ra. chỉ đơn thuần là “biểu diễn”.

Trong cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 17 tháng 10, Kishida cho biết ông coi trọng việc cứu trợ những người đã phải chịu đựng vì nhóm tôn giáo đã không có tiến triển, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc điều tra về các hoạt động của nhà thờ cần được tiến hành một cách kiên quyết. . Tùy thuộc vào kết quả của cuộc điều tra đó, nhóm, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình của Hòa bình và Thống nhất Thế giới, có thể được lệnh giải thể.

Tatsuo Hashida, một người đàn ông 64 tuổi đến từ tỉnh Kochi có vợ cũ là một tín đồ của Giáo hội Thống nhất, cho biết gia đình ông đã bị phá hủy bởi số tiền lớn mà bà quyên góp cho nhóm. Lắng nghe quá trình tố tụng trong Chế độ ăn uống, ông nói cuộc thăm dò là “một bước tiến”, nhưng lưu ý rằng Kishida không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về thời gian hoặc triển vọng cho tương lai. “Tôi không cảm thấy có chút năng lượng nào,” anh than thở.

Theo Hashida, vợ cũ của anh đã trở thành một tín đồ khoảng 30 năm trước. Anh ta nói rằng sau khi cô được tin rằng có “linh hồn ma quỷ” trong một ruộng lúa mà họ sở hữu, họ đã bán nó. Sau đó, cô đã quyên góp khoảng 100 triệu yên (khoảng 670.000 đô la theo tỷ giá ngày nay), bao gồm cả tiền bán được, cho Nhà thờ Thống nhất.

Hashida đã ly dị vợ khoảng 10 năm trước. Con trai lớn của ông, người đã nghỉ học ở một giai đoạn, tự kết liễu đời mình ở tuổi 36. Hashida cho biết ông đã rơi nước mắt khi quan sát buổi Ăn kiêng ngày 17 tháng 10 và nói với các phóng viên, “Nếu không phải vì tôn giáo đó. , Tôi nghĩ cuộc sống sẽ tốt hơn. Cuối cùng tôi đã nghĩ về con mình. ” Trong khi đó, Hashida tiết lộ rằng vào ngày 16 tháng 10, Hideyuki Teshigawara, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm thúc đẩy cải cách của Giáo hội Thống nhất, đã đến nhà anh ta và nói với anh ta, “Tôi không muốn anh xuất hiện trước truyền thông.”

Riêng biệt, một người được gọi là “tín đồ thế hệ thứ hai” có cha mẹ rõ ràng là tín đồ của Giáo hội Thống nhất và người có tên là Miyuki Takahashi nói về cuộc thăm dò của chính quyền Kishida, “Tôi đánh giá cao rằng họ đã quyết định phản ứng theo cách họ nên làm, nhưng tôi không ‘không muốn nó kết thúc như một buổi biểu diễn chỉ với xếp hạng phê duyệt thấp của họ. ”

Takahashi đã tham gia vào các cuộc kêu gọi ngăn chặn việc ép buộc các niềm tin tôn giáo lên trẻ em. Cha mẹ của Takahashi kết hôn trong một đám cưới tập thể của Nhà thờ Thống nhất, và các khoản quyên góp cho nhóm đã khiến gia đình trở nên nghèo khó. Hơn nữa, Takahashi bị cấm hẹn hò tự do.

Giáo hội Thống nhất đang bị giám sát gắt gao ở Nhật Bản sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị người thân tức giận của một thành viên Giáo hội Thống nhất bắn chết vì ông ta tin rằng Abe là người ủng hộ.

“Kể từ khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn, một chuỗi dài các hoạt động có vấn đề của nhóm đã được phanh phui. Thông thường, lẽ ra phải có một cuộc điều tra ngay lập tức”, Takahashi nói và nói thêm rằng chính phủ “có thể đã thay đổi quan điểm của họ vì có không kìm được sự phẫn nộ của dư luận ”.

Đồng thời, Takahashi bày tỏ hy vọng rằng cuộc điều tra sẽ tạo ra kết quả thực sự. phù hợp.’ Tôi muốn họ nói rõ rằng nhóm đã khuyến khích các hành vi bất hợp pháp và vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống. ”

Một phụ nữ 66 tuổi khác sống ở vùng Kanto của Nhật Bản nói rằng cô ấy đang chống lại Nhà thờ Thống nhất để đòi trả lại một số tiền lớn do mẹ cô ấy quyên góp.

Bà nói: “Tôi tự hỏi liệu chính quyền (Kishida) có thể tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc hay không khi tiếp tục bổ nhiệm các bộ trưởng có mối liên hệ với nhóm này. “Tôi muốn họ suy nghĩ về việc cứu trợ cho những người theo dõi đã mất tài sản và công việc của họ, và cuối cùng yêu cầu một lệnh (tòa án) để nhóm giải tán.”

– Lo sợ bị phá hủy bằng chứng

Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tinh thần vào ngày 17 tháng 10 ca ngợi cuộc điều tra là “một bước quan trọng trong việc loại bỏ thiệt hại”, nhưng nó kêu gọi nhanh chóng yêu cầu một lệnh giải thể nhóm, nói rằng, “Thực hiện quyền chất vấn ( nhóm) ở giai đoạn này sẽ tiêu tốn thời gian và có những lo ngại rằng thiệt hại sẽ tăng lên trong thời gian chờ đợi. ” Luật sư Hiroshi Yamaguchi, đại diện của mạng lưới luật sư, nhận xét, “Ngay cả khi một cuộc điều tra được tiến hành, họ (Giáo hội Thống nhất) có lẽ sẽ không bao giờ thừa nhận rằng họ đang ép buộc mọi người quyên góp một cách có hệ thống. Nhóm đã nhiều lần cố gắng ‘đưa tắt lửa. ‘ Có thể là họ sẽ cố gắng che giấu bằng chứng hoặc tầm thường hóa sự thật. ”

Một đại diện quan hệ công chúng của Giáo hội Thống nhất nhận xét, “Đây (cuộc điều tra) là lần đầu tiên và JBAH đang bối rối.” Họ nói thêm, “JBAH không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng nếu có yêu cầu trong quá trình điều tra, JBAH xin chân thành phản hồi.” Về việc yêu cầu Hashida không xuất hiện trước truyền thông, họ nói, “Đó là vì có sự khác biệt giữa tài khoản của anh ấy và (vợ cũ). Mục đích của JBAH là yêu cầu anh ấy không nói một chiều.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba và Shota Harumashi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo; và Yuki Noguchi và Saori Moriguchi, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Các gia đình ca ngợi cuộc thăm dò của Nhà thờ Thống nhất là ‘một bước tiến về phía trước,’ nhưng đặt câu hỏi về sự chân thành

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like