Các gia đình chuyển ra khỏi Tokyo để nhận tới 1 triệu. yên mỗi đứa trẻ

Các thành viên trong gia đình chụp ảnh bên cây thông Noel vào đêm Giáng sinh ở Tokyo, vào ngày 24 tháng 12 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ chuẩn bị cung cấp cho các gia đình di dời từ khu vực đô thị Tokyo lên tới 1 triệu yên (7.500 đô la) cho mỗi trẻ em, tăng từ 300.000 yên, như một phần trong nỗ lực giảm thiểu sự tập trung dân số ở thủ đô Nhật Bản.

Mức tăng lên tới 700.000 yên cho mỗi trẻ em như một động lực mới sẽ xuất hiện trên mức hỗ trợ tài chính cơ bản tối đa 3 triệu yên đã được trao cho các gia đình tái định cư. Quy tắc mới sẽ được thực hiện trong năm tài chính bắt đầu từ tháng Tư tới, một nguồn quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư.

Những người cư trú tại 23 phường của Tokyo tạo nên khu vực đô thị chính cũng như những người đi làm từ các khu vực xung quanh, bao gồm các quận Saitama, Chiba và Kanagawa, đều đủ điều kiện nhận hỗ trợ di dời.

Các đô thị chủ nhà phải nằm bên ngoài vùng đô thị và các khu vực lân cận, đồng thời có các khoản trợ cấp trong năm tài chính 2023. Tuy nhiên, các khu vực miền núi trong Tokyo và các khu vực lân cận cũng có thể là điểm đến nếu có.

Khoảng 1.300 thành phố đã tham gia vào chương trình hỗ trợ tái định cư trong năm tài chính hiện tại.

Người nhận phải cư trú tại một đô thị tham gia trong ít nhất năm năm trong khi làm việc. Họ sẽ được yêu cầu trả lại tiền nếu họ chuyển đi trong thời gian ngắn.

Cấp dưỡng nuôi con sẽ được cung cấp nếu trẻ dưới 18 tuổi, hoặc nếu trẻ 18 tuổi nhưng đang học năm cuối trung học.

Khuyến khích mới phản ánh ý định của chính phủ nhằm khuyến khích các gia đình có trẻ em trong độ tuổi đi học hoặc mẫu giáo di dời đến các khu vực lân cận.

Nếu một cặp vợ chồng đủ điều kiện có hai con dưới 18 tuổi chuyển đến và bắt đầu kinh doanh tại khu vực cư trú mới, họ sẽ nhận được hỗ trợ tài chính lên tới 5 triệu yên.

Một nửa số tiền hỗ trợ được cung cấp bởi các thành phố tiếp nhận người di chuyển sẽ do tiểu bang chi trả. Chương trình bắt đầu vào năm tài chính 2019 và 2.381 người đã rời khỏi khu vực đô thị bằng cách sử dụng hỗ trợ tài chính trong năm tài chính 2021.

Từ khóa: Các gia đình chuyển ra khỏi Tokyo để nhận tới 1 triệu. yên mỗi đứa trẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like