Các gia đình được cứu sống của các cựu tội phạm chiến tranh hạng B / C của Hàn Quốc tìm kiếm sự bồi thường từ Nhật Bản

Cựu tội phạm chiến tranh hạng B / C Lee Hak-rae được nhìn thấy ở đây ở Nishitokyo, ngoại ô Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Gia đình tang quyến của và những người khác bị ràng buộc với những người từ Bán đảo Triều Tiên, những người bị ép buộc, với tư cách là cư dân của một thuộc địa của Nhật Bản, phục vụ ở Đông Nam Á cho Quân đội Đế quốc Nhật Bản với tư cách là lính canh tù binh và trong các chức vụ khác, đã đến thăm Văn phòng Nội các và đã đệ trình một lá thư lên Thủ tướng Fumio Kishida yêu cầu các thành viên gia đình của họ phải đủ điều kiện để được bồi thường thích đáng.

Những người bị buộc phải phục vụ cho Nhật Bản với tư cách là “công dân Nhật Bản” đã bị kết tội là tội phạm chiến tranh hạng B hoặc C tại tòa án quân sự bởi các cường quốc Đồng minh.

Một yêu cầu đã được đệ trình lên thủ tướng từ năm 1955, và Kishida là thủ tướng thứ 31 mà yêu cầu đã được đệ trình.

Cựu tội phạm chiến tranh Hàn Quốc Lee Hak-rae, sống ở ngoại ô Tokyo của Nishitokyo, và là chủ tịch của Doshinkai, một nhóm bao gồm các cựu tội phạm chiến tranh hạng B / C, đã chết vào tháng 3 ở tuổi 96. Người ta tin rằng điều đó hầu như không có bất kỳ tội phạm chiến tranh hạng B / C nào trước đây của Triều Tiên từ Bán đảo Triều Tiên khi đó đang bị Nhật Bản chiếm đóng vẫn còn sống. Lee làm cảnh vệ trông coi các tù nhân tù binh làm việc tại công trường xây dựng Đường sắt Thái Lan-Miến Điện, và sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc, bị tuyên án tử hình. Bản án của ông được giảm xuống còn 20 năm tù, và sau khi được chuyển đến Tokyo và được tạm tha vào năm 1956, ông tiếp tục sống ở Nhật Bản.

Lee và những người khác từ các thuộc địa của Nhật Bản đã mất quyền công dân Nhật Bản, và không đủ điều kiện để hưởng hệ thống lương hưu của chính phủ Nhật Bản. Lee và những người khác cho rằng thật bất công khi họ không thể nhận lương hưu và các quyền lợi khác mặc dù họ làm việc theo lệnh của Quân đội Đế quốc Nhật Bản và kết quả là trở thành tội phạm chiến tranh, đồng thời tìm kiếm một giải pháp thông qua việc ban hành luật để khắc phục. những người ở trong hoàn cảnh như của họ để cứu trợ và khôi phục danh dự của họ.

Vào ngày 12 tháng 11, khi lá thư được đệ trình cho Thủ tướng Kishida, góa phụ 86 tuổi của Lee, Kang Bok-soon, đã gửi những lá thư tìm kiếm pháp luật để giảm bớt người dân từ Bán đảo Triều Tiên tới các nhà lập pháp ở cả Hạ viện và Hạ viện. của các Ủy viên Hội đồng.

Pak Rae-hong, 65 tuổi, Phó chủ tịch đương nhiệm của Doshinkai, và là con trai của cố Pak Chang-ho, người đã tham gia các hoạt động đòi bồi thường cho các cựu tội phạm hạng B / C từ Bán đảo Triều Tiên cùng với Lee, cho biết ” Tôi muốn giải quyết tỷ số cho cha tôi và những người khác, những người đã bị thất vọng một cách cay đắng. JBAH muốn người dân Nhật Bản hiểu vấn đề này và giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt để bảo vệ nhân phẩm của mọi người. ”

Các nhóm hành chính và những người khác ủng hộ Doshinkai sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh về cố Lee tại Hội trường Học tập suốt đời Kudan ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 22 đến 25 tháng 11. Khoảng 60 bức ảnh và bảng ghi lại cuộc đời của Lee và lịch sử của Doshinkai dự kiến ​​sẽ được trưng bày, bao gồm cả bức thư yêu cầu đã được đệ trình cho cố Thủ tướng Ichiro Hatoyama.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Aoshima, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các gia đình được cứu sống của các cựu tội phạm chiến tranh hạng B / C của Hàn Quốc tìm kiếm sự bồi thường từ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like