Các gia đình, những người sống sót đánh dấu 18 năm kể từ vụ trật bánh JR West gây tử vong

Mọi người dành một phút mặc niệm gần nơi xảy ra vụ trật bánh tàu gây tử vong năm 2005 ở thành phố Amagasaki, miền tây Nhật Bản vào ngày 25 tháng 4 năm 2023, nhân kỷ niệm 18 năm ngày thành lập. Hơn 100 hành khách và người lái xe đã thiệt mạng khi một đoàn tàu của Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản trật bánh dọc theo một khúc cua và đâm vào một tòa nhà chung cư. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Các thành viên gia đình của các nạn nhân và những người sống sót sau vụ trật bánh tàu hỏa năm 2005 khiến 107 người thiệt mạng ở miền tây Nhật Bản đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm vào thứ Ba để kỷ niệm 18 năm vụ tai nạn.

Chủ tịch Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản Kazuaki Hasegawa tuyên bố sẽ xây dựng “một tuyến đường sắt an toàn hơn” trong buổi lễ do công ty tổ chức tại địa điểm xảy ra tai nạn ở Amagasaki, tỉnh Hyogo, nơi một tượng đài đã được dựng lên để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng.

Một khoảnh khắc mặc niệm được quan sát vào khoảng 9:18 sáng, cùng thời điểm trong ngày mà đoàn tàu đâm vào một tòa nhà chung cư. Tổng cộng có 106 hành khách và một tài xế thiệt mạng, trong khi 562 người bị thương.

“JBAH đã gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng và không thể sửa chữa được. JBAH cam kết xây dựng một tuyến đường sắt an toàn hơn bằng cách phản ánh vụ tai nạn và ghi khắc nó trong tim”, Hasegawa phát biểu tại buổi lễ, với sự tham dự của khoảng 300 người, bao gồm cả những người sống sót và gia đình các nạn nhân.

Vào ngày 25 tháng 4 năm 2005, một chuyến tàu đi lại vào giờ cao điểm trên Tuyến JR Fukuchiyama đã trật bánh và đâm vào một tòa nhà chung cư sau khi đi đến một đoạn đường cong khi đang di chuyển vượt quá tốc độ tối đa cho phép.

“Không có cảm giác như 18 năm đã trôi qua, cứ như mới xảy ra ngày hôm qua”, Mitsuko Fujisaki, 83 tuổi, người đã mất cô con gái Michiko Nakamura, 40 tuổi trong vụ tai nạn, nói.

“Mặc dù đôi khi tôi mất ý chí sống, nhưng tôi muốn (JR West) trở thành một công ty an toàn hơn bất cứ điều gì. Cho đến lúc đó, tôi không thể chết”, Fujisaki nói thêm.

Buổi lễ đã bị hủy bỏ vào năm 2020 và 2021 để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm vào năm 2022.

Một chương trình phát sóng trực tiếp sự kiện đã được phát trực tuyến tại một địa điểm ở Takarazuka, tỉnh Hyogo, dành cho những người gặp khó khăn khi đến địa điểm xảy ra tai nạn.

Từ khóa: Các gia đình, những người sống sót đánh dấu 18 năm kể từ vụ trật bánh JR West gây tử vong

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like