Các giải đấu trẻ cấm huấn luyện viên tức giận lan sang nhiều môn thể thao

Cựu vận động viên bóng chuyền Naomi Masuko nói về công việc huấn luyện vào ngày 10 tháng 12 năm 2022 tại Niigata, Nhật Bản. (Kyodo)

NIIGATA, Nhật Bản (Kyodo) – Các giải đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên, nơi các huấn luyện viên không thể trút giận lên trẻ em đã ngày càng phổ biến và bao trùm một số môn thể thao ngày càng tăng kể từ khi ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2015.

Cựu vận động viên bóng chuyền nữ Nhật Bản Naomi Masuko đã dẫn đầu giải đấu đầu tiên như vậy với hy vọng tạo ra một môi trường thể thao tốt hơn cho những người trẻ tuổi, những người có thể đã phải gánh chịu gánh nặng của việc bị huấn luyện viên ngược đãi.

Các giải bóng chuyền quy định quy tắc ứng xử dành cho huấn luyện viên đã được tổ chức tại sáu tỉnh bao gồm Fukuoka và Kanagawa trước khi giải bóng đá cùng tín ngưỡng đầu tiên được tổ chức vào tháng 6 năm 2022 tại Akita.

Bóng chày, vốn đã nổi tiếng về việc huấn luyện tích cực trong nhiều năm, cũng đã và đang thực hiện các bước.

Nói chuyện với các huấn luyện viên bóng chày thuộc nhiều thế hệ khác nhau tại một sự kiện vào cuối năm ngoái ở Niigata, Masuko đã cảnh báo về việc hạn chế tiềm năng của trẻ em bằng cách lấy đi niềm yêu thích thể thao của chúng.

Masuko nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một trận đấu lại thú vị. Huấn luyện với sự tức giận không thể thúc đẩy sự tự chủ của các cầu thủ”.

Tiết lộ về sự lạm dụng thể chất và lời nói mà cô ấy đã nhận được trong những ngày còn thi đấu, người phụ nữ 56 tuổi, người bị cuốn hút bởi bộ truyện tranh nổi tiếng “Attack No. 1” đến với bóng chuyền, đã lưu ý đến sự tương đồng giữa môn thể thao của cô ấy và bóng chày.

“Đó là ‘Ngôi sao của những người khổng lồ’ dành cho bóng chày,” cô nói, đề cập đến một bộ truyện tranh mang tính biểu tượng khác, trong đó nhân vật chính trở thành ngôi sao dưới sự huấn luyện khó khăn.

“Cả hai môn thể thao đều có nhận thức từ thời Showa (1926-1989) đang tồn tại.”

Masuko, người hy vọng ý tưởng của mình sẽ gây được tiếng vang trong các môn thể thao khác, đã tìm thấy những tinh thần đồng cảm trong Hội đồng Tổ chức Bóng chày Thanh niên Niigata, tổ chức đã tổ chức sự kiện gần đây dành cho các huấn luyện viên và đã có những nỗ lực trước đây để cải thiện khả năng thi đấu của thanh thiếu niên.

Nó đã thành lập một hội đồng chuyên gia sau khi liên đoàn bóng chày của trường trung học địa phương đưa ra các hạn chế về số lần ném bóng vào năm 2018.

Takashi Ofuchi, trưởng bộ phận tuyển trạch viên của đội Nippon Ham Fighters trong đội bóng chày chuyên nghiệp Nippon, tin rằng bóng chày nên đóng vai trò hàng đầu trong việc thay đổi suy nghĩ của các huấn luyện viên.

“Thế giới bóng chày phải đi đầu trong việc đi đúng hướng. Đó là trách nhiệm của những người đang tham gia vào kỷ nguyên Reiwa (Nhật Bản hiện tại),”, ông nói.

Từ khóa: Các giải đấu trẻ cấm huấn luyện viên tức giận lan sang nhiều môn thể thao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like