Các hạn chế của COVID đối với nhân viên của lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản kéo dài 1 tuần

Cổng vào Trại Hansen được nhìn thấy vào ngày 24 tháng 12 năm 2021, tại thị trấn Kin, tỉnh Okinawa. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Mỹ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã quyết định gia hạn các hạn chế của COVID-19 đối với các hoạt động của quân nhân bên ngoài các căn cứ ở Nhật Bản thêm một tuần cho đến cuối tháng Giêng.

Quyết định được đưa ra “do sự gia tăng liên tục của các trường hợp COVID-19 trên khắp Nhật Bản,” được thúc đẩy bởi sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron rất dễ lây lan của coronavirus, Lực lượng Hoa Kỳ Nhật Bản cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các biện pháp đã được thực hiện kể từ ngày 10 tháng 1 sau khi gia tăng ca nhiễm virus trong quân nhân Mỹ ở các tỉnh như Okinawa và Yamaguchi.

Các nhóm trường hợp COVID-19 tại các cơ sở quân sự của Mỹ ở các tỉnh có căn cứ quân sự của Mỹ đã được báo cáo kể từ tháng trước.

Sự gia tăng đột biến trong các trường hợp mới đã khiến Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi yêu cầu phía Mỹ hồi đầu tháng áp đặt lệnh giới nghiêm tại các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản.

Theo các biện pháp này, việc di chuyển của quân nhân bên ngoài các cơ sở quân sự bị hạn chế trong các hoạt động thiết yếu và phải đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong căn cứ.

Việc gia hạn diễn ra trước cuộc gặp ảo diễn ra vào cuối ngày giữa Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Mỹ Joe Biden, hội nghị thượng đỉnh chính thức đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Kishida nhậm chức vào tháng 10.

Hayashi nói với một phiên họp quốc hội rằng tổng số 6.350 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận trong số các nhân viên của lực lượng Hoa Kỳ đóng quân tại Nhật Bản tính đến ngày thứ Tư, trong đó 4.141 trường hợp ở đảo phía nam tỉnh Okinawa.

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki đã yêu cầu duy trì các hạn chế đối với quân nhân Mỹ “cho đến khi việc lây lan virus được kiểm soát.”

Từ khóa: Các hạn chế của COVID đối với nhân viên của lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản kéo dài 1 tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like