Các hạn chế vi-rút Tougher được mở rộng khắp các khu vực đô thị của Nhật Bản

Yasutoshi Nishimura (xa L), Bộ trưởng phụ trách phản ứng COVID-19, phát biểu tại một hội đồng chuyên gia ở Tokyo vào ngày 16 tháng 4 năm 2021. (Kyod

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã quyết định mở rộng các quy định hạn chế COVID-19 cứng rắn hơn cho cả ba khu vực đô thị lớn của đất nước, trung tâm là Tokyo, Osaka và Nagoya khi tình trạng nhiễm trùng gia tăng chưa đầy một tháng sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ.

Kanagawa, Chiba và Saitama cùng với Aichi đã được thêm vào danh sách các tỉnh chịu các biện pháp, bao gồm yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa trước 8 giờ tối kèm theo tiền phạt vì không tuân thủ. Các bước sẽ có hiệu lực vào thứ Ba và vẫn được duy trì trong suốt các ngày lễ của Tuần lễ Vàng cho đến ngày 11 tháng 5.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato đã đưa ra quyết định cuối cùng thay cho Thủ tướng Yoshihide Suga, người hiện đang có chuyến công du đến Hoa Kỳ, tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm coronavirus.

Các hạn chế cứng rắn hơn theo cái được gọi là tình trạng gần như khẩn cấp sẽ bao gồm tổng cộng 10 quận. Các biện pháp như vậy đã được thực hiện ở Osaka, Hyogo và Miyagi vào ngày 5 tháng 4, với Tokyo, Kyoto và Okinawa được bổ sung vào thứ Hai.

Các ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản đã tăng đều đặn sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ từng bước trước khi cuối cùng kết thúc ở khu vực thủ đô Tokyo vào ngày 21 tháng 3. Con số trên toàn quốc đã đứng đầu 4.000 ca trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, chỉ chưa đầy 100 ngày trước Thế vận hội Tokyo. thiết lập để bắt đầu.

Osaka, trung tâm của sự gia tăng các ca nhiễm trùng hiện nay, đã ghi nhận 1.209 trường hợp vào thứ Sáu, trong khi Tokyo báo cáo 667, Aichi 224, Kanagawa 209 và Saitama 163.

Một hội đồng chuyên gia vào sáng thứ Sáu đã thông qua quyết định đặt ra những hạn chế khó khăn hơn trong nhiều lĩnh vực hơn. Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách phản ứng COVID-19, bày tỏ lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của các biến thể rất dễ lây lan, bao gồm một số được cho là gây ra các triệu chứng nghiêm trọng với tỷ lệ cao hơn.

Ông nói: “Chúng tôi phải hành động với một tinh thần hết sức thận trọng và sau đó nói với các phóng viên rằng chính phủ sẽ xem xét thêm một tỉnh khác, Nara, vào danh sách nếu cần thiết.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng tình hình có thể tồi tệ hơn trong Tuần lễ Vàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, một trong những khoảng thời gian bận rộn nhất của năm đối với du lịch.

Chính phủ kêu gọi người dân hạn chế đi lại giữa các tỉnh, đồng thời yêu cầu họ tránh tụ tập đông người khi mua sắm và không sử dụng máy hát karaoke tại các quán ăn.

Thống đốc Aichi Hideaki Omura và những người đồng cấp của ông ở gần Tokyo hôm thứ Năm đã yêu cầu chính phủ trao cho họ thẩm quyền áp đặt các hạn chế cứng rắn hơn, có thể thực hiện được bằng một bản sửa đổi pháp lý vào tháng Hai.

Họ sẽ có thể phạt tối đa 200.000 yên (1.800 đô la) đối với các nhà hàng và quán bar không tuân theo lệnh đóng cửa sớm, mặc dù các biện pháp này sẽ chỉ được áp dụng ở một số thành phố bao gồm Yokohama và Nagoya.

Những hạn chế tương tự trong tình trạng khẩn cấp, vốn sẽ bị phạt nặng hơn nếu không tuân thủ, phần lớn đã thành công trong việc giảm nhiễm trùng.

Từ khóa: Các hạn chế vi-rút Tougher được mở rộng khắp các khu vực đô thị của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like