Các hãng hàng không hủy một số chuyến bay sau khi giảm triển khai 5G ở Mỹ

Một máy bay phản lực của Emirates sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Dubai ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vào ngày 11 tháng 12 năm 2019. (Ảnh AP / Jon Gambrell)

DALLAS (AP) – Một số chuyến bay đến và đi từ Hoa Kỳ đã bị hủy hôm Thứ Tư ngay cả sau khi AT&T và Verizon thu hẹp việc triển khai dịch vụ không dây tốc độ cao có thể ảnh hưởng đến công nghệ máy bay đo độ cao.

Các hãng hàng không quốc tế phụ thuộc rất nhiều vào máy bay thân rộng Boeing 777 và các máy bay Boeing khác, đã hủy các chuyến bay sớm hoặc chuyển sang các máy bay khác sau cảnh báo của Cục Hàng không Liên bang và hãng sản xuất máy bay có trụ sở tại Chicago. 777

Các hãng hàng không chỉ bay hoặc chủ yếu là máy bay phản lực của Airbus, bao gồm Air France và Aer Lingus của Ireland, dường như ít bị ảnh hưởng bởi dịch vụ 5G mới.

Các hãng hàng không đã hủy hơn 320 chuyến bay vào tối thứ Tư, chiếm hơn 2% tổng số chuyến bay của Hoa Kỳ, theo FlightAware. Điều đó ít bị gián đoạn hơn nhiều so với trong mùa du lịch Giáng sinh và Năm mới, khi mức cao nhất là 3.200, tương đương 13%, các chuyến bay bị hủy vào ngày 3 tháng 1 do bão mùa đông và công nhân bị ốm với COVID-19.

Một nhóm thương mại cho ngành, Airlines for America, cho biết việc hủy chuyến không tệ như lo ngại vì AT&T và Verizon đã đồng ý tạm thời giảm việc triển khai 5G ở gần hàng chục sân bay trong khi ngành công nghiệp và chính phủ tìm ra giải pháp lâu dài hơn.

Tại sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago, Sudeep Bhabad cho biết chuyến bay của bố vợ anh đến Ấn Độ đã bị hủy.

“Họ phải giải quyết vấn đề này,” Bhabad nói. “Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu họ đã giải quyết theo cách trước đó và JBAH biết trước điều này, thay vì, giống như, tìm hiểu khi nào JBAH ở đây tại sân bay.”

Các mạng di động tương tự đã được triển khai ở hơn ba chục quốc gia, nhưng có những điểm khác biệt chính trong cách thiết kế mạng của Hoa Kỳ khiến các hãng hàng không lo ngại về các vấn đề tiềm ẩn.

Mạng Verizon và AT&T sử dụng một đoạn phổ vô tuyến gần với phổ vô tuyến được sử dụng bởi máy đo độ cao vô tuyến, thiết bị đo độ cao của máy bay so với mặt đất để giúp phi công hạ cánh trong tầm nhìn thấp. Ủy ban Truyền thông Liên bang, cơ quan đặt vùng đệm giữa các tần số được sử dụng bởi 5G và máy đo độ cao, cho biết dịch vụ không dây không gây rủi ro cho hàng không.

Nhưng các quan chức FAA đã nhìn thấy một vấn đề tiềm ẩn và các công ty viễn thông đã đồng ý trì hoãn triển khai gần hơn 80 sân bay trong khi cơ quan này đánh giá máy bay nào an toàn để bay gần 5G và máy bay nào sẽ cần máy đo độ cao mới.

FAA đã phê duyệt hôm thứ Tư cho nhiều loại máy bay hạ cánh ở nơi có tầm nhìn thấp gần tín hiệu 5G, bao gồm cả máy bay Boeing 777. Tuy nhiên, đến tối nay, gần 40% đội bay của hãng hàng không Mỹ vẫn đang chờ được thông quan. Tỷ lệ đó dự kiến ​​sẽ giảm xuống khi FAA tiếp tục xem xét các máy bay và máy đo độ cao khác.

Randall Berry, giáo sư kỹ thuật điện tại Đại học Northwestern cho biết: “Tôi cho rằng bất kỳ quy trình nào họ đang sử dụng đều có thể được sử dụng để xóa phần còn lại.

FAA cho biết có một số lý do khiến việc triển khai 5G trở thành thách thức đối với các hãng hàng không ở Mỹ hơn là ở các quốc gia khác: Tháp di động sử dụng cường độ tín hiệu mạnh hơn so với những nơi khác; mạng 5G hoạt động trên tần số gần với tần số mà nhiều máy đo độ cao sử dụng và ăng ten của tháp di động hướng lên ở một góc cao hơn. Một tập đoàn công nghiệp viễn thông, CTIA, tranh chấp các tuyên bố của FAA.

Một số chuyên gia cho rằng sự phối hợp và hợp tác kém giữa các cơ quan liên bang cũng là nguyên nhân gây ra bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.

Harold Feld, một chuyên gia về chính sách viễn thông tại nhóm vận động Public Knowledge cho biết: “Cuộc đấu tranh xung quanh vấn đề này từ các cơ quan liên bang ngày càng trở nên gay gắt hơn.

Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu cho biết họ không biết về bất kỳ vấn đề nào trên lục địa này do nhiễu sóng 5G. Để giảm thiểu sự can thiệp của các hãng hàng không, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Pháp giảm cường độ mạng lưới tốc độ cao của họ gần các sân bay.

Boeing Co. cho biết trong một tuyên bố sẽ làm việc với các hãng hàng không, FAA và những người khác để đảm bảo rằng tất cả các máy bay có thể bay an toàn khi 5G được triển khai.

Trong khi đó, các hãng hàng không cố gắng điều chỉnh cho phù hợp với thực tế mới.

Emirates, chủ yếu dựa vào 777, đã tạm dừng các chuyến bay đến một số thành phố của Mỹ vào thứ Tư, nhưng vẫn duy trì dịch vụ đến Los Angeles, New York và Washington.

“JBAH hy vọng sẽ nối lại các tuyến tại Hoa Kỳ càng sớm càng tốt”, hãng hàng không quốc doanh này cho biết.

Tim Clark, chủ tịch Emirates, nói với CNN rằng đây là “một trong những tình huống phạm pháp nhất, hoàn toàn vô trách nhiệm” mà ông từng thấy vì nó liên quan đến sự thất bại của chính phủ, khoa học và ngành.

Hãng hàng không All Nippon Airways của Nhật Bản đã hủy 20 chuyến bay đến các thành phố như Chicago, Los Angeles và New York, trong khi Japan Airlines cho biết 8 chuyến bay của hãng đã bị ảnh hưởng hôm thứ Tư.

Air India cho biết trên Twitter rằng họ sẽ hủy các chuyến bay đến Chicago, Newark, New York và San Francisco vì vấn đề 5G. Nhưng họ cũng cho biết họ sẽ cố gắng sử dụng các máy bay khác trên các tuyến đường của Hoa Kỳ – một khóa học mà một số hãng hàng không khác đã thực hiện.

Korean Air, Cathay Pacific của Hong Kong và Austrian Airlines cho biết họ đã thay thế các máy bay khác nhau cho các chuyến bay dự kiến ​​sử dụng 777. Lufthansa của Đức đã đổi một loại 747 cho một loại khác trên một số chuyến bay đến Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành của American Airlines David Seymour cho biết trong một bản ghi nhớ với nhân viên rằng hãng đã hủy bốn chuyến bay trong khi chờ FAA phê duyệt thiết bị trên máy bay Airbus của mình.

Choi Jong-yun, phát ngôn viên của Asiana Airlines, hãng sử dụng máy bay Airbus cho các chuyến bay đến Mỹ, cho biết cho đến nay hãng vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel cho biết trong một tuyên bố rằng việc triển khai 5G “có thể cùng tồn tại một cách an toàn với các công nghệ hàng không ở Hoa Kỳ, giống như ở các quốc gia khác trên thế giới.” Tuy nhiên, bà kêu gọi FAA tiến hành các cuộc kiểm tra an toàn với “cả sự cẩn trọng và tốc độ.”

Từ khóa: Các hãng hàng không hủy một số chuyến bay sau khi giảm triển khai 5G ở Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like