Các hãng hàng không Nhật Bản ANA, JAL cảnh báo việc ra mắt 5G có thể làm gián đoạn các chuyến bay của Mỹ

Một hàng máy bay phản lực Boeing 777X đang đậu nối đuôi nhau trên một đường băng chưa sử dụng tại Paine Field, gần cơ sở sản xuất lớn của Boeing, vào ngày 23 tháng 4 năm 2021, ở Everett, Wash. (AP Photo / Elaine Thompson, File)

TOKYO (Kyodo) – Hãng hàng không All Nippon Airways và Hãng hàng không Nhật Bản đã tham gia cùng các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ hôm thứ Ba cảnh báo rằng việc sắp bắt đầu các dịch vụ điện thoại di động 5G mới xung quanh các sân bay Hoa Kỳ có thể làm gián đoạn các chuyến bay của họ khai thác bằng máy bay Boeing 777.

Việc triển khai các dịch vụ viễn thông theo kế hoạch vào thứ Tư được cho là có thể ảnh hưởng đến hệ thống định vị của máy bay.

ANA cho biết họ có thể hủy tới 20 chuyến bay chở khách và hàng hóa của Hoa Kỳ đến và đi từ các sân bay Haneda và Narita ở Nhật Bản cho đến hết thứ Năm, trong khi JAL quyết định hủy ba chuyến bay chở khách và năm chuyến bay chở hàng vào thứ Tư.

Theo ANA, kế hoạch của họ là chuyển sang Boeing 787 hoặc các máy bay khác cho các chuyến bay sử dụng Boeing 777, nhưng việc không thể đáp ứng tất cả các chuyến bay như vậy bằng máy bay thay thế có thể ảnh hưởng đến khoảng 650 hành khách.

Cả ANA và JAL đều cho biết lo ngại về điều hướng không ảnh hưởng đến hoạt động của họ tại các sân bay nội địa khác và họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về sự cố trong các chuyến bay ở Nhật Bản hoặc châu Âu nơi dịch vụ 5G đã ra mắt.

Công ty hàng không vũ trụ khổng lồ của Mỹ Boeing đã thông báo với các hãng hàng không rằng 5G có khả năng gây nhiễu cho các thiết bị nhạy cảm của máy bay như máy đo độ cao vô tuyến.

Boeing 777 được nhiều hãng hàng không sử dụng rộng rãi, kể cả trên các tuyến đường dài như nối châu Á và Bắc Mỹ.

Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ và ngành hàng không Hoa Kỳ từ lâu đã kêu gọi hoãn triển khai dịch vụ 5G do lo ngại về an toàn.

Từ khóa: Các hãng hàng không Nhật Bản ANA, JAL cảnh báo việc ra mắt 5G có thể làm gián đoạn các chuyến bay của Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like