Các hãng hàng không triển khai các chuyến bay cho người Nhật từ Indonesia bị nhiễm virus

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khiêng quan tài chứa thi thể nạn nhân COVID-19 vào xe cấp cứu để chôn cất ở Denpasar, Bali, Indonesia vào ngày 15 tháng 7 năm 2021. (Ảnh AP / Firdia Lisnawati)

JAKARTA (Kyodo) – Các hãng hàng không Nhật Bản có kế hoạch thực hiện các chuyến bay đặc biệt để cho phép người dân Nhật Bản ở Indonesia trở về nhà trong bối cảnh gia tăng các ca lây nhiễm của biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus, Đại sứ quán Nhật Bản tại Jakarta cho biết vào tối thứ Tư.

Đại sứ quán đã bắt đầu liên hệ với người dân để xem liệu họ có muốn đi chuyến bay của Japan Airlines và All Nippon Airways để trở về Nhật Bản hay không.

Ngày càng có nhiều người Nhật và thành viên gia đình người nước ngoài ở Indonesia về nước trong bối cảnh tình trạng gia tăng và tình trạng thiếu giường bệnh ở Indonesia ngày càng tăng. Nhưng nhiều người cảm thấy khó khăn khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản.

Khoảng 50 người nước ngoài làm việc cho tổng thầu lớn Nhật Bản Shimizu Corp. và các thành viên gia đình của họ đã được hồi hương từ Indonesia hôm thứ Tư trên một chiếc máy bay thuê.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Jakarta, ít nhất 330 công dân Nhật Bản ở Indonesia đã nhiễm virus này tính đến thứ Tư, trong đó 14 người đã tử vong.

Từ khóa: Các hãng hàng không triển khai các chuyến bay cho người Nhật từ Indonesia bị nhiễm virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like