Các học sinh ở Nhật Bản quyên góp được 5,5 nghìn đô la để cứu những con gấu túi bị cháy rừng ở Úc

Một tấm áp phích do trẻ em vẽ tay trong giờ ra chơi kêu gọi quyên góp để cứu gấu túi ở Úc được nhìn thấy tại trường tiểu học Chiben Gakuen Wakayama ở thành phố Wakayama. (Mainichi / Ryota Hashimoto)

WAKAYAMA – Để cứu những con gấu túi bị thiệt hại trong trận cháy rừng hoành hành ở Úc trong gần nửa năm, một nhóm học sinh tiểu học ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã quyên góp khoảng 600.000 yên (khoảng 5.500 USD) mà họ quyên góp được cho một phòng khám thú y của Úc.

Các học sinh tại trường tiểu học Chiben Gakuen Wakayama ở thành phố Wakayama đã đau đớn trước báo cáo về những vụ cháy rừng của gấu túi trong năm 2019 và 2020. Họ quyết định làm điều gì đó để giải quyết vấn đề này, đồng thời tổ chức một đợt từ thiện và tự gây quỹ và gửi tiền qua một trường chị em ở Úc.

Học sinh lớp 6 Soichiro Kishimoto, 12 tuổi, đã tổ chức gây quỹ. Anh nhớ lại rằng cảm thấy tiếc cho những con gấu túi xuất hiện trong các bản tin chạy trốn khỏi đám cháy và anh muốn cứu chúng. Theo một báo cáo cuối cùng do văn phòng Australia của Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đệ trình, khoảng 61.000 con gấu túi đã bị giết hoặc bị thương trong các vụ cháy rừng.

Là một phần của sáng kiến ​​từ thiện, Kishimoto lần đầu tiên dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để quyên góp. Sau đó, cậu nhờ những người quen và hàng xóm đóng góp, và nộp cho giáo viên chủ nhiệm và các nhân viên khác một văn bản đề xuất tổ chức chiến dịch từ thiện tại trường.

Tổng cộng, anh ấy đã dẫn đầu hai đợt quyên góp tại trường, một vào tháng 2 năm 2020 và một vào tháng 3 năm 2021. Trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch, Kishimoto và 5 sinh viên tình nguyện khác đã dành thời gian nghỉ ngơi của mình để tạo các hộp quyên góp, cũng như các bảng hiệu và áp phích. vật phẩm kêu gọi các bạn học sinh giúp đỡ. Họ cũng nhận được sự hỗ trợ từ các học sinh tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Chiben Gakuen Wakayama trực thuộc trường của họ, và tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người giám hộ đến thăm trường vào những ngày phụ huynh.

Hàng năm, học sinh lớp sáu của trường tiểu học có chuyến đi đến trường Cao đẳng Cornish, một trường chị em ở Úc. Kishimoto và những người gây quỹ ban đầu dự định trao số tiền quyên góp được cho các học sinh tại trường chị em trong chuyến thăm của họ, nhưng các chuyến tham quan đã bị hủy trong hai năm liên tiếp do đại dịch coronavirus. Sau đó, các học sinh quyết định gửi số tiền này đến một phòng khám động vật ở Úc thông qua trường chị em.

Một lá thư từ trường chị em gửi đến trường tiểu học Chiben sau khi tiền được chuyển đến một phòng khám thú y, có nội dung rằng số tiền quyên góp được sẽ được sử dụng để phục hồi gấu túi và các động vật hoang dã khác và các nhân viên tại phòng khám thú y đánh giá cao chiến dịch quyên góp.

Theo một báo cáo từ trường học ở Úc, một trong những con gấu túi đã bình phục sau vết thương được đặt tên là Soichiro, tên đầu tiên của Kishimoto, để kỷ niệm sáng kiến ​​từ thiện.

“Các khoản đóng góp có thể dẫn đến trao đổi quốc tế. Tôi muốn tiếp tục đóng góp trong tương lai”, Kishimoto nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryota Hashimoto, Cục Wakayama)

Từ khóa: Các học sinh ở Nhật Bản quyên góp được 5,5 nghìn đô la để cứu những con gấu túi bị cháy rừng ở Úc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like