Các hội đồng LDP đồng ý đề xuất sửa đổi dự luật LGBT, mở đường cho việc đệ trình chế độ ăn kiêng

Trụ sở của Đảng Dân chủ Tự do được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ ngày 16 tháng 5 năm 2019 này được chụp tại Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

TOKYO – Các hội đồng của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) thảo luận về các sửa đổi được đề xuất đối với dự luật nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về người LGBTQ và các nhóm thiểu số tình dục khác đã thông qua các sửa đổi tại cuộc họp chung vào ngày 12 tháng 5, mở đường cho việc đệ trình dự luật lên Quốc hội vào tuần tới.

LDP đã tổ chức một cuộc họp chung của một ủy ban đặc biệt về các nhóm thiểu số tình dục và các ban khác tại trụ sở đảng của họ ở Tokyo vào ngày đó, nơi đề xuất sửa đổi dự luật do các nhà lập pháp tài trợ nhằm tạo điều kiện hiểu biết về các nhóm thiểu số tình dục đã được thông qua. Sau đó, nó được giao cho Hiroshi Moriya, Giám đốc Ban Nội các thứ nhất của đảng. Sau các thủ tục nội bộ và tham vấn với đối tác liên minh cấp dưới Komeito, LDP có kế hoạch đệ trình biện pháp này lên Quốc hội dưới dạng “dự luật liên minh cầm quyền” vào đầu tuần tới.

Dự luật chủ yếu được thảo luận bởi một nhóm các thành viên Quốc hội siêu đảng bao gồm cả các nhà lập pháp đối lập. Mặc dù một phiên bản do nhóm soạn thảo vào năm 2021 có một đoạn văn nêu rõ “không được dung thứ cho sự phân biệt đối xử” vì lý do xu hướng tính dục và các lý do khác, nhưng bản sửa đổi được đề xuất đã thay đổi phần này thành tuyên bố “không được có sự phân biệt đối xử bất công.” Nó cũng sửa đổi thuật ngữ tiếng Nhật cho “bản dạng giới” trong một cái gật đầu rõ ràng với cánh bảo thủ của LDP, vốn phản đối cách diễn đạt ban đầu của Nhật Bản cho thấy các quyết định về bản dạng giới là tùy thuộc vào các cá nhân.

Các nhà lập pháp tham dự cuộc họp chung ngày 12 tháng 5 cho biết các sửa đổi cấu trúc đã được thực hiện theo yêu cầu của dự luật đối với các trường học nỗ lực phát triển môi trường giáo dục và đảm bảo các cơ hội tư vấn về xu hướng tính dục và các vấn đề đa dạng khác, cũng như các điều khoản thúc giục chính quyền quốc gia và địa phương thực hiện thúc đẩy các hoạt động của các nhóm tư nhân và các bên khác để tạo điều kiện hiểu biết về các nhóm thiểu số tính dục.

Nhật Bản đã bị cáo buộc tụt hậu so với các quốc gia thuộc Nhóm Bảy (G-7) trong việc xây dựng luật liên quan đến các nhóm thiểu số tình dục. Để mắt đến hội nghị thượng đỉnh G-7 sẽ được tổ chức tại Hiroshima từ ngày 19 tháng 5, Thủ tướng Fumio Kishida, người đứng đầu LDP, đã chỉ thị cho đảng của ông tập hợp lại để thông qua dự luật. Các hội đồng LDP rõ ràng đã cố gắng xây dựng sự đồng thuận về dự luật bằng cách ưu tiên đệ trình nó lên Chế độ ăn uống trước hội nghị thượng đỉnh G-7. Tuy nhiên, đề xuất sửa đổi của LDP đã vấp phải phản ứng dữ dội từ một số đảng đối lập vốn thúc đẩy việc thông qua dự luật do nhóm các nhà lập pháp siêu đảng soạn thảo.

Sau cuộc họp chung, quyền giám đốc chính sách của LDP Shoji Nishida, người thuộc nhóm bảo thủ của đảng, cho biết: “Một khi dự luật được đệ trình lên Quốc hội, cách tốt nhất để ngăn chặn việc áp dụng sai luật là tranh luận kỹ lưỡng. mục đích của nó tại các ủy ban ở cả hai viện của Quốc hội, và lưu giữ hồ sơ về những cuộc thảo luận đó. JBAH đã giao (sửa đổi được đề xuất) cho Moriya với những điều kiện đó.”

Takeshi Iwaya của LDP, cựu bộ trưởng quốc phòng và là người đứng đầu nhóm các nhà lập pháp đa đảng đang xem xét các vấn đề liên quan đến LGBT, nói với các phóng viên, “JBAH sẽ xây dựng một xã hội hòa nhập bao gồm cả các nhóm thiểu số tình dục, bằng cách bỏ qua những khác biệt nhỏ để tuân theo quan điểm chính thống.”

Moriya của Bộ phận Nội các thứ nhất của LDP cho biết, “Tôi cho rằng sẽ không có sửa đổi nào nữa đối với đề xuất sửa đổi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Hatakeyama và Nozomu Takeuchi, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Các hội đồng LDP đồng ý đề xuất sửa đổi dự luật LGBT, mở đường cho việc đệ trình chế độ ăn kiêng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like