Các hợp chất độc hại lại được phát hiện tại nhà máy xử lý nước trên căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Nhật Bản

Cổng trước của căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở Yokosuka được nhìn thấy ở tỉnh Kanagawa vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, ảnh tập tin. (Mainichi / Toshiaki Hashimoto)

YOKOSUKA, Kanagawa – Lượng hợp chất flo hữu cơ có thể gây ung thư được phát hiện trong nước thoát từ một căn cứ hải quân lớn của Hoa Kỳ ở đây đã vượt quá giới hạn do chính phủ Nhật đặt ra trong cuộc điều tra hồi tháng 7 do chính quyền Hoa Kỳ dẫn đầu, Chính quyền thành phố Yokosuka thông báo vào ngày 12 tháng 9.

Cuộc điều tra theo sau một báo cáo rằng nước bị ô nhiễm đang được thải ra khỏi căn cứ.

Theo phát hiện mới nhất của Mỹ, được một quan chức cấp cao của Cục Phòng vệ Nam Kanto thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản chuyển tới chính quyền thành phố cùng ngày, tổng hợp 112 nanogram axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) và axit perfluorooctanoic (PFOA) trên mỗi lít nước thoát được phát hiện trong cuộc khảo sát tháng Bảy. Con số đó đứng đầu giá trị mục tiêu tạm thời do chính phủ Nhật đặt ra là 50 nanogram / lít.

Thành phố cho biết cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 6 tháng 7 tại bốn địa điểm trong một nhà máy xử lý nước thải, sau khi thu thập mẫu vào ngày 9 tháng 5. Trong số bốn, 112 nanogram hợp chất flo hữu cơ đã được phát hiện tại một điểm xả nước thải sinh hoạt – số tiền tương tự được tìm thấy trong cuộc khảo sát tháng 5. Báo cáo của Mỹ được trích dẫn nói rằng nguyên nhân của các vụ rò rỉ hợp chất có thể là không rõ ràng.

Trong khi đó, khi Cục Quốc phòng Nam Kanto kiểm tra các mẫu nước biển được thu thập vào ngày 30 tháng 6 tại ba địa điểm gần căn cứ Yokosuka của Hạm đội Hoa Kỳ, nó phát hiện 1,6-1,8 nanogram / lít các hợp chất.

Thị trưởng Yokosuka Katsuaki Kamiji đã có cuộc họp trực tuyến về vấn đề này với Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ, Chuẩn tướng Carl Lahti vào ngày 12 tháng 9. Khi Hoa Kỳ tiếp tục xả nước bị ô nhiễm ra đại dương thông qua nhà máy xử lý, Kamiji yêu cầu Hải quân Hoa Kỳ cải thiện tình hình, nói rằng, “JBAH không thể không tin rằng việc phát hành PFOS và các hợp chất khác đã trở nên liên tục.”

Chuẩn đô đốc Lahti trả lời rằng Hải quân Mỹ sẽ nỗ lực hết sức để tìm ra nguyên nhân rò rỉ và nói với Kamiji rằng trong thời gian chờ đợi, họ sẽ lắp đặt các bộ lọc hấp thụ các hợp chất hóa học và tiếp tục khảo sát các mẫu từ nhà máy xử lý.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: Các hợp chất độc hại lại được phát hiện tại nhà máy xử lý nước trên căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like