Các khách sạn ở miền tây Nhật Bản kêu gọi không yêu cầu chứng minh thư của cư dân nước ngoài

Một thông báo do Chính quyền tỉnh Kagawa đưa ra cho các khách sạn và các cơ sở kinh doanh lưu trú khác khuyên họ rằng họ không cần yêu cầu giấy tờ tùy thân đối với những khách là công dân nước ngoài sống ở Nhật Bản, như trong bức ảnh này được chụp vào ngày 16 tháng 3 năm 2023 tại Osaka. (Kyodo)

TAKAMATSU, Japan (Kyodo) – Chính phủ ở quận Kagawa phía tây Nhật Bản đã kêu gọi các nhà điều hành khách sạn địa phương ngừng yêu cầu người nước ngoài xuất trình giấy tờ tùy thân khi họ nhận phòng, các quan chức địa phương cho biết hôm thứ Năm.

Trích dẫn một thông báo do chính quyền tỉnh Kagawa đưa ra hôm thứ Hai cho các nhà điều hành khách sạn, các quan chức cho biết việc yêu cầu cư dân nước ngoài xuất trình hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác khi nhận phòng khách sạn là “có vấn đề về nhân quyền”.

Luật kinh doanh khách sạn chỉ yêu cầu người nước ngoài sống bên ngoài Nhật Bản xuất trình chứng minh thư. Nhưng nhân viên tiếp tân khách sạn đôi khi yêu cầu người nước ngoài sống ở Nhật Bản cung cấp ID dựa trên tên hoặc ngoại hình của họ.

“Nếu khách cung cấp địa chỉ trong nước, ngay cả khi tên của họ hoặc thông tin khác cho thấy họ là người nước ngoài, thì không cần xác nhận thêm”, thông báo viết.

Thông báo này được đưa ra sau một trường hợp vào tháng 8 năm ngoái, trong đó một phụ nữ Hàn Quốc sống ở Osaka được yêu cầu xuất trình thẻ cư trú trước khi lưu trú tại một khách sạn ở Utazu.

Một quan chức tại khách sạn cho biết họ đã “yêu cầu giấy tờ tùy thân từ những người nước ngoài sống ở Nhật Bản trên cơ sở tự nguyện.”

Các trường hợp tương tự đã xuất hiện tại các cơ sở lưu trú khác trên khắp đất nước, thậm chí một số nơi còn tuyên bố trên trang web của mình rằng họ sẽ “từ chối” những khách không tuân thủ.

Một quan chức chính quyền tỉnh Kagawa cho biết: “Mặc dù có thể không có bất kỳ mục đích xấu nào đằng sau các yêu cầu, nhưng chúng thực sự vi phạm nhân quyền”.

Mun Gong Hwi từ tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Osaka, Trung tâm giáo dục nhân quyền đa sắc tộc ủng hộ sự tồn tại nói rằng “việc thay đổi phản ứng của một người dựa trên quốc tịch mà không có lý do logic là sự phân biệt đối xử. Tôi muốn truyền bá kiến ​​thức về cách tiếp cận của tỉnh Kagawa với tư cách là một ví dụ tốt.”

Từ khóa: Các khách sạn ở miền tây Nhật Bản kêu gọi không yêu cầu chứng minh thư của cư dân nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like