Các kháng thể của bệnh nhân COVID-19 có hiệu quả chống lại các chủng đột biến khác nhau: Nghiên cứu của Nhật Bản

Một nhóm nghiên cứu tiết lộ những phát hiện rằng các kháng thể của bệnh nhân COVID-19 có hiệu quả chống lại các chủng đột biến khác nhau, tại Đại học Kobe ở phường Chuo của thành phố vào ngày 13 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Satoshi Kondo)

KOBE – Phần lớn bệnh nhân nhiễm coronavirus vào hoặc sau mùa xuân năm 2020 đều có kháng thể hiệu quả chống lại các chủng đột biến khác nhau, bao gồm cả biến thể Delta lần đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ, theo kết quả được công bố vào ngày 13 tháng 7 bởi một nhóm bao gồm các nhà nghiên cứu Đại học Kobe.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 được cho là đã bị nhiễm chủng coronavirus gốc hoặc biến thể Alpha, có nguồn gốc từ Vương quốc Anh.

Yasuko Mori, giáo sư virus học lâm sàng tại Đại học Kobe, nhận xét, “Có khả năng những người đã bị nhiễm bệnh có nguy cơ bị nhiễm lại một chủng đột biến khác thấp, cũng như phát triển các triệu chứng nghiêm trọng.”

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích trên 81 bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế Kakogawa tỉnh Hyogo, và kiểm tra lượng kháng thể có trong huyết thanh của các cá nhân một tháng sau khi họ phát triển các triệu chứng.

Tất cả các đối tượng nghiên cứu đều sở hữu các kháng thể có hiệu quả chống lại chủng coronavirus gốc và biến thể Alpha. Nghiên cứu cũng cho thấy 78 người có kháng thể hiệu quả chống lại biến thể Beta lần đầu tiên được tìm thấy ở Nam Phi và tất cả trừ một cá nhân có kháng thể hiệu quả chống lại biến thể Gamma đã lan truyền ở Brazil.

Mức độ kháng thể được thấy ở các bệnh nhân là như nhau đối với biến thể Alpha và chủng ban đầu. Mặt khác, giá trị của các kháng thể có thể chống lại các biến thể Beta và Gamma có xu hướng nhỏ hơn.

Về thời gian lây nhiễm, 18 người bị nhiễm trong đợt coronavirus đầu tiên từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020, trong khi 20 người nhiễm vi rút trong đợt thứ hai từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020, 23 người trong đợt thứ ba từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 và 20 trong làn sóng thứ tư, bắt đầu vào tháng 3 năm 2021.

Ba bệnh nhân được chọn từ mỗi đợt coronavirus, và tất cả 12 cá thể được lấy mẫu đều có kháng thể hiệu quả chống lại biến thể Delta.

Khi chia số bệnh nhân theo quy mô các triệu chứng của họ, có 37 người có “triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng” phải thở máy, 19 người có các triệu chứng vừa hoặc nặng, và 25 người nhẹ hoặc không có triệu chứng. Đối với tất cả các loại biến thể, có xu hướng nồng độ kháng thể càng cao khi các triệu chứng của bệnh nhân càng nghiêm trọng.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn nghiên cứu lượng kháng thể của 68 bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đại học Kobe, những người đã tiêm hai mũi vắc-xin Pfizer và nhận thấy rằng họ sở hữu các kháng thể có hiệu quả chống lại tất cả các chủng đột biến, bao gồm cả biến thể Delta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Kondo, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Các kháng thể của bệnh nhân COVID-19 có hiệu quả chống lại các chủng đột biến khác nhau: Nghiên cứu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like