Các khe tiêm vắc xin COVID-19 của thành phố Tokyo sẽ lấp đầy trong 90 phút khi người dân sử dụng nhiều hơn liều lượng

Sảnh tầng một của Tòa thị chính Hachioji, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm tiêm chủng ở ngoại ô thành phố Tokyo, được nhìn thấy vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Megumi Nokura)

TOKYO – Những vị trí ai đến trước được phục vụ trước sẽ mở cửa vào ngày 5 tháng 4 cho khoảng 1.900 liều vắc-xin coronavirus được lấp đầy chỉ trong hơn 90 phút tại thành phố Hachioji ngoại ô Tokyo, một trong những thành phố thủ đô bắt đầu tiêm phòng cho người cao tuổi vào ngày 12 tháng 4.

Chính quyền thành phố Hachioji đã chấp nhận chỉ định những mũi tiêm đầu tiên qua điện thoại và internet. 1.900 liều đã được cung cấp cho khoảng 160.000 cư dân từ 65 tuổi trở lên của thành phố, và các vị trí được lấp đầy hơn 90 phút sau khi đường dây nóng và trang web đặt lịch hẹn của chính quyền thành phố mở vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, trung tâm y tế công cộng của thành phố đã tràn ngập thắc mắc về việc khi nào người dân không thể đặt lịch hẹn có thể chủng ngừa.

“Mọi chuyện đã qua trước khi tôi có thể vượt qua”, Hiroshi Maeno, 72 tuổi, người đang cho thuê một tòa nhà gần ga JR Hachioji, cho biết. Anh ta đã cố gắng thực hiện một cuộc hẹn trên trang web bằng cả điện thoại thông minh và máy tính của mình, nhưng gặp khó khăn khi truy cập.

Anh ấy nói thêm, “Tôi đã thấy nhiều người ra ngoài ở những khu vực đông đúc và một số thanh niên ngồi uống rượu trên ghế ngoài trời sau 8 giờ tối. Tôi sẽ đợi các khung giờ hẹn tiếp theo trong khi vẫn thận trọng và tuân theo các biện pháp phòng ngừa.”

Từ ngày 29 tháng 3, chính quyền Hachioji bắt đầu gửi phiếu tiêm vắc xin cho những cư dân đủ điều kiện. Trong khi thành phố xem xét việc triển khai ưu tiên độ tuổi hoặc những người sống trong những ngôi nhà cao tuổi, đợt đầu tiên để phân phối cho những người lớn tuổi là ít, vì vậy họ quyết định chấp nhận các cuộc hẹn đến trước, phục vụ trước để “đảm bảo công bằng.” Theo Thị trưởng Hachioji Takayuki Ishimori, thành phố có nhiều cơ sở cao cấp và người dân trong đó không nhất thiết phải là cư dân Hachioji.

Một đại diện của trung tâm y tế công cộng cho biết, “Rất khó để thông qua (đường dây điện thoại và trang web) vì rất ít chỗ trống. Nhưng tôi đã được thông báo rằng việc phân phối vắc-xin sẽ tăng lên trong tương lai.”

Trong khi đó, tại phường Setagaya của Tokyo, nơi triển khai vắc-xin đầu tiên cho người cao tuổi cũng sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 4, phiếu mua hàng sẽ được gửi cho những người từ 75 tuổi trở lên bắt đầu từ cuối tháng 4. Tính đến ngày 1 tháng 2, phường có khoảng 174.000 người cao tuổi đủ điều kiện nhận vắc-xin, không bao gồm những người ở nhà người già. Dự kiến ​​sẽ phát phiếu tiêm vắc-xin cho người dân từ 65 đến 74 tuổi vào đầu tháng Năm.

Theo văn phòng phường, dự kiến ​​sẽ có khoảng 1.000 mũi tiêm vào cuối tuần. Văn phòng có kế hoạch bắt đầu tiêm vắc-xin trước tiên cho 12.000 cư dân tại các hộ gia đình cao cấp trong phường và cho một số nhân viên của họ.

Việc triển khai vắc-xin cho những cư dân cao tuổi của Setagaya không sống trong những ngôi nhà cao cấp dự kiến ​​sẽ tăng nhanh từ giữa tháng 5 hoặc muộn hơn. Người dân đã nhận phiếu và phiếu khám trước từ văn phòng phường sẽ phải chọn trung tâm tiêm chủng hoặc cơ sở y tế được chỉ định, và đặt lịch hẹn qua điện thoại hoặc internet. Họ cần mang theo phiếu, phiếu khám trước và giấy tờ tùy thân hợp lệ để được cấy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Megumi Nokura, Cục Hachioji và Shohei Kato, Cục Tokyo)

Từ khóa: Các khe tiêm vắc xin COVID-19 của thành phố Tokyo sẽ lấp đầy trong 90 phút khi người dân sử dụng nhiều hơn liều lượng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like