Các khu vực gần Tokyo không thấy ít du khách trong Tuần lễ vàng có mưa bắt đầu bất chấp các dấu hiệu mệt mỏi do virus

Du khách đi bộ trên phố Komachi vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” ở Kamakura, tỉnh Kanagawa, nơi tình trạng khẩn cấp được áp dụng, vào ngày 29 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Kaho Kitayama)

Ngày lễ “Tuần lễ vàng” của Nhật Bản đã bắt đầu trong bối cảnh dịch nhiễm coronavirus bùng phát trở lại. Vào ngày 29 tháng 4, ngày đầu tiên, mưa có nghĩa là ít người đến các điểm du lịch gần Tokyo, nơi hiện đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp, nhưng một số người đã ra ngoài cho biết “sự kiên nhẫn của họ đã đến giới hạn.”

Nhưng ở những nơi khác, nhiều người đổ xô đến các trung tâm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) tư nhân ở trung tâm Tokyo để đảm bảo rằng họ cho kết quả âm tính trước khi đoàn tụ vào kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè sống ở xa.

Phố Komachi-dori ở Kamakura, tỉnh Kanagawa, cách trung tâm Tokyo khoảng một giờ đi tàu, thường đông đúc khách du lịch ghé thăm các quán cà phê và cửa hàng lưu niệm. Nhưng Masafumi Kon, 72 tuổi, quản lý cửa hàng đồ chơi Choppe, cho biết lượng người đi bộ đã giảm từ 20 đến 30% trước đại dịch. “Tôi không muốn bệnh lây lan, nhưng tôi cũng không muốn không có khách hàng,” anh nói thêm.

Hiệp hội du lịch của thành phố đang kêu gọi mọi người không nên đến tham quan; Các bãi đậu xe của tỉnh ở Kamakura và trung tâm thông tin du lịch tại ga JR Kamakura đã bị đóng cửa.

Mặc dù vậy, Shoya Abe, một sinh viên đại học năm thứ hai, 20 tuổi đến từ phường Setagaya, Tokyo, đã đến cùng bạn bè. Anh ấy nói, “Tôi sợ coronavirus, nhưng vì đó là một kỳ nghỉ dài … Kamakura không ở xa đến vậy, vì vậy chúng tôi muốn đề phòng để không gây ra rắc rối.”

Một người nội trợ 38 tuổi đến từ Atsugi ở cùng tỉnh đến thăm gia đình cho biết: “Tôi cảm thấy ngột ngạt nếu cứ ở nhà suốt”.

Theo tình trạng khẩn cấp vào năm ngoái tại thành phố Nikko thuộc tỉnh Tochigi, du khách không được chấp nhận đến Đền Nikko Toshogu, Di sản Thế giới và các đền thờ khác của nó trong Tuần lễ Vàng năm 2020. Du khách được phép năm nay trong bối cảnh các biện pháp đối phó với nhiễm trùng, nhưng đám đông là nhỏ.


Nhiều người được nhìn thấy đang xếp hàng bên ngoài trung tâm thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase ở phường Minato, Tokyo, vào ngày 29 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Naoaki Hasegawa)

Shoji Tanaka, 62 tuổi, quản lý chi nhánh Nikko của cửa hàng lưu niệm Nikko Castella Honpo Bandai, thở dài và nói, “Thậm chí còn ít khách hàng hơn so với những ngày trong tuần trước đại dịch.”

Số lượng khách du lịch năm 2020 của Nikko đã giảm 30% so với năm 2019, với lượng khách qua đêm giảm 40%. Tadashi Akazawa, 54 tuổi, chủ tịch hiệp hội hợp tác nhà trọ suối nước nóng Nikko, cho biết, “Ngoại trừ ngày 2 và 3 tháng 5, chỉ có 30% đến 40% số phòng được đặt trước. Thật khó để không thể thực hiện các chương trình khuyến mãi lớn”.

Tại thành phố Atami của tỉnh Shizuoka, nổi tiếng với suối nước nóng, cách ga Tokyo khoảng 45 phút đi tàu cao tốc shinkansen, hiệp hội du lịch thành phố đã hủy bỏ lễ hội bia hàng năm được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 5 do tình trạng nhiễm trùng gia tăng ở khu vực thủ đô Tokyo.

Yuto Kobayashi, 52 tuổi, chủ cửa hàng cá khô Isoya trước ga Atami, nói: “Thật khó cho chúng tôi khi chủ động yêu cầu du khách từ bên ngoài tỉnh đến Atami”. Một nhân viên văn phòng 48 tuổi đến từ Atsugi, tỉnh Kanagawa, nói, “Sự kiên nhẫn của tôi đã đến giới hạn”, và một người đàn ông tự kinh doanh 68 tuổi đến từ Ageo, tỉnh Saitama, nói, “Tôi đã cố gắng không đi đi nghỉ vào kỳ nghỉ năm ngoái, vì vậy tôi muốn đến năm nay. ”

Ở những nơi khác, người ta nhìn thấy hàng dài người bên ngoài một trung tâm xét nghiệm PCR tư nhân ở khu mua sắm Shimbashi của Tokyo. Theo Kinoshita Group, công ty vận hành các trung tâm thử nghiệm tại 5 địa điểm Tokyo bao gồm Shimbashi, Shinjuku và Sân bay Haneda, khoảng 50% các cuộc hẹn cho kỳ nghỉ lễ được thực hiện từ tháng 2 đến đầu tháng 4, nhưng hiện tại những ngày trước và sau Tuần lễ vàng dường như đã gần hết. đã đặt đầy đủ. Một quan chức cho biết, “Có nhu cầu từ mọi người muốn gặp người thân và bạn bè trong kỳ nghỉ.”

Công ty Toa Industry có trụ sở tại Tokyo bán các bộ dụng cụ thử nghiệm qua thư. Nó đã chứng kiến ​​các đơn đặt hàng tăng khoảng 1,4 lần kể từ giữa tháng Tư. Một quan chức giải thích, “Nhân viên tại các viện dưỡng lão cao tuổi và các cơ sở khác với kỳ vọng tăng lượt thăm bệnh trong những ngày nghỉ lễ đều đang được kiểm tra đồng thời.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Eri Misono, Cục Utsunomiya; Ayaka Sasaki, Cục Shizuoka; Takuya Izawa, Cục Yokohama; và Tomoko Igarashi, Cục Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các khu vực gần Tokyo không thấy ít du khách trong Tuần lễ vàng có mưa bắt đầu bất chấp các dấu hiệu mệt mỏi do virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like