Các lò hỏa táng ở thành phố phía đông Nhật Bản quá đông do COVID số người chết tăng vọt

Tòa nhà chính quyền thành phố Saitama (Mainichi / Kaori Yamadera)

SAITAMA – Hai lò hỏa táng thành phố ở đây đã quá tải kể từ tháng 8, khi làn sóng thứ bảy của Nhật Bản về nhiễm coronavirus lây lan nhanh chóng, và trong một số trường hợp, đã có một danh sách chờ sáu ngày để sử dụng các cơ sở này.

Số lượng hỏa táng trong tháng 8 cao hơn bình thường khoảng 10% do số bệnh nhân COVID-19 tử vong tăng mạnh. Chính quyền thành phố Saitama cho biết, “Vào tháng 8, JBAH đã tăng số chỗ hỏa táng cho các bệnh nhân coronavirus đã qua đời lên một chỗ cho mỗi lò hỏa táng, nhưng họ gần như đã kín chỗ mỗi ngày.”

Vào ngày 21 tháng 8, người cha 83 tuổi của một phụ nữ sống trong thành phố đã qua đời sau khi nhiễm coronavirus. Anh ta bị nhiễm bệnh tại một cơ sở y tế, nơi anh ta đã phải nhập viện sau khi không thể ăn được.

Người phụ nữ giải thích, “Cha tôi bị nhiễm một chùm bệnh xảy ra trong bệnh viện khi ông ấy yếu trong quá trình điều trị bằng đường tĩnh mạch. Các triệu chứng (COVID) của ông ấy không nghiêm trọng nhưng ông ấy mất sức và chết. Đó là một trường hợp điển hình của làn sóng thứ bảy. ”

Không thể có được một cuộc hẹn để hỏa táng ngay sau khi ông qua đời, ông đã không được hỏa táng cho đến sáu ngày sau tại nhà tang lễ Urawa. Cho đến lúc đó, thi thể được giữ tại một nhà thầu tư nhân và cô phải trả phí cất giữ 10.000 yên (khoảng 69 USD) mỗi ngày.

Người phụ nữ nói, “Tôi không trách họ vì đã mất nhiều thời gian hơn để hỏa táng thi thể. Nhưng tôi không thể không cảm thấy rằng những người già và những người dễ bị tổn thương khác đang bị ảnh hưởng bởi làn sóng thứ bảy.”

Theo thành phố, nhà tang lễ thành phố Urawa và nhà hỏa táng Omiya Seien xử lý tổng cộng khoảng 11.000 ca hỏa táng mỗi năm. Cả hai cơ sở đều được trang bị 10 lò và có thể xử lý tới 21 ca hỏa táng mỗi ngày. Lễ hỏa táng thường phổ biến nhất vào tháng Giêng và tháng Hai, với tổng số khoảng 1.100 trường hợp mỗi tháng. Mùa hè thường là mùa thấp điểm và các lò thỉnh thoảng được sửa chữa trong thời gian này.

Tuy nhiên, số ca tử vong do coronavirus hàng ngày trong tỉnh bắt đầu tăng từ cuối tháng 7, vượt quá 10 ca kể từ ngày 12 tháng 8 và gần 20 ca vào cuối tháng 8. Vì vậy, mỗi cơ sở đã tăng số lượng địa điểm hỏa táng cho những trường hợp tử vong do COVID-19 từ hai lên ba mỗi ngày.

Số lượng hỏa táng trong tháng 8, tổng số khoảng 900 trong những năm trước, được báo cáo là đã vượt quá 1.000 trong năm nay. Trong khi số ca nhiễm coronavirus hàng ngày trong tỉnh đang giảm, một quan chức thành phố cho biết họ vẫn chưa thấy số lượng hỏa táng giảm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shoko Washizu, Cục Saitama)

Từ khóa: Các lò hỏa táng ở thành phố phía đông Nhật Bản quá đông do COVID số người chết tăng vọt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like