Các lớp học tiếp tục tại trường trung học Nhật Bản nơi giáo viên đình công vì lương không được trả

(Getty)

HIDAKAGAWA, Wakayama – Các lớp học lại tiếp tục vào ngày 12 tháng 5 tại một trường trung học tư thục ở thị trấn phía tây Nhật Bản này, nơi các giáo viên đã đình công vào ngày hôm trước vì lương chưa được trả và các vấn đề khác.

Các giáo viên tại trường trung học Wakayama Nanryo dường như đã quyết định tiếp tục các lớp học vì nhà điều hành trường Nanryo Gakuen, có trụ sở tại tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, đã thông báo với họ rằng công ty sẽ tổ chức các cuộc họp giải thích cho nhân viên nhà trường vào ngày 13 tháng 5 và cho người giám hộ của học sinh trước ngày 20 tháng 6. Tuy nhiên. , Chủ tịch tập đoàn Kazutoshi Ono đã đưa ra một tuyên bố bằng văn bản vào tối ngày 12 tháng 5 nói rằng ông sẽ hủy cuộc họp vào ngày hôm sau vì dự đoán có sự nhầm lẫn do các phương tiện truyền thông đưa tin. Thông cáo nói rằng ông dự định tổ chức một cuộc họp vào một thời gian khác.

Vào tháng 4, sự việc được đưa ra là nhà trường đã không thanh toán các khoản trợ cấp cho người giám hộ của học sinh trước ngày đến hạn. Giáo viên và các nhân viên khác của trường yêu cầu nhà điều hành giải thích về các khoản trợ cấp và tiền lương chưa được thanh toán, đồng thời hủy bỏ các lớp học vào ngày 11 tháng 5 với lý do “phản ứng của phía công ty nhà trường là thiếu chân thành.”

Nhà trường đã tổ chức một cuộc họp tại phòng thể dục vào sáng ngày 11 tháng 5, và phó hiệu trưởng nói với các học sinh, “JBAH xin lỗi vì không có lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ lớp học, đó là điều quan trọng nhất đối với tất cả các bạn.” Học sinh dường như đã học một cách độc lập trong tổng số 24 giờ của khóa học từ lớp một đến lớp ba do không có giáo viên.

Tuy nhiên, Nanryo Gakuen khẳng định trong một tài liệu ngày 12 tháng 5 rằng “không đúng khi ‘một phản hồi thích hợp đã không được đưa ra.'”

Theo các nguồn tin liên kết với trường, các khoản hỗ trợ trị giá khoảng 20 triệu yên (khoảng 160.000 USD) đã được thanh toán vào cuối tháng 4 sau khi trường được Chính phủ tỉnh Wakayama yêu cầu.

Tuy nhiên, sự quản lý yếu kém của nhà trường đã trở thành tâm điểm. Tháng 4 lương cho 23 nhân viên của trường vẫn chưa được trả. Chủ tịch Ono bày tỏ lời xin lỗi tới các giáo viên và nhân viên khác của trường, nói rằng, “Đây là lỗi của JBAH, mặc dù JBAH đã nỗ lực mặc dù thiếu đủ kinh phí hoạt động.” Hơn nữa, nguồn cung cấp khí đốt cho ký túc xá của trường đã tạm thời ngừng trong tháng này do các hóa đơn chưa thanh toán, khiến sinh viên không thể nấu ăn hoặc tắm rửa tại ký túc xá. Nhà trường vẫn chưa thanh toán cho người giám hộ của học sinh khoản tiền hỗ trợ lẫn nhau từ Hội đồng thể thao Nhật Bản, khoản tiền này được cho là sẽ được cấp trong các trường hợp như học sinh bị thương và một phần chi phí chênh lệch cho chuyến đi học mùa thu năm ngoái, nơi đến là thay đổi từ nước ngoài sang bên trong Nhật Bản.

Theo Chính phủ tỉnh Wakayama, nó trợ cấp các chi phí hiện tại như chi phí nhân lực cho các trường tư thục vào cuối mỗi năm và cuối mỗi năm học, tức là tháng 3 ở Nhật Bản. Một quan chức của chính quyền tỉnh Shizuoka nhận xét: “JBAH đang rất coi trọng việc tẩy chay nhân viên của trường. JBAH sẽ tiến hành một cuộc khảo sát với tỉnh Wakayama để kiểm tra tình trạng tài chính của trụ sở công ty.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuhisa Kato và Satoshi Yamaguchi, Cục Wakayama)

Từ khóa: Các lớp học tiếp tục tại trường trung học Nhật Bản nơi giáo viên đình công vì lương không được trả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like