Các lớp học trên điện thoại thông minh do thanh thiếu niên giảng dạy thu hút rất nhiều người lớn tuổi đăng ký học ở miền trung Nhật Bản

Các sinh viên năm thứ ba thuộc bộ phận xử lý thông tin của Trường Trung học Thương mại Ujiyamada của Quận Mie chụp ảnh tại trường vào ngày 29 tháng 7 năm 2022. Họ giải thích rằng họ sẽ dạy những điều cơ bản về điện thoại thông minh cho những người tham gia lớp học, và nói, “Hãy hỏi JBAH bất cứ điều gì. ” (Mainichi / Toshihiro Ozaki)

ISE, Mie – Chính quyền thành phố ở đây đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký từ những người lớn tuổi để tham gia các lớp học trong đó học sinh trung học địa phương sẽ dạy họ những điều cơ bản về điện thoại thông minh.

Các lớp học miễn phí dành cho những người từ 70 tuổi trở lên sẽ được thế hệ con cháu của họ giảng dạy tại một trung tâm học tập suốt đời ở thành phố Ise, tỉnh Mie vào ngày 25 tháng 8. Sinh viên năm thứ ba đang theo học bộ phận xử lý thông tin tại trường Trung học Thương mại Ujiyamada thuộc tỉnh Mie Trường học sẽ dạy mọi người trong các bài học. Những người tham gia sẽ được chia thành các nhóm nhỏ theo mục tiêu của họ, và họ sẽ học cách sử dụng điện thoại thông minh trong khi trò chuyện với học sinh trung học.

Các lớp học do Ủy ban Giáo dục Thành phố Ise phối hợp với Trường Trung học Thương mại Ujiyamada tổ chức, sẽ được học vào buổi sáng và buổi chiều. Mỗi lớp có sức chứa 20 người, và các ghế đã được đặt hết. Khi chính quyền thành phố tìm kiếm người tham gia thông qua bản tin của mình, số lượng đơn đăng ký đã vượt xa khả năng giảng dạy của học sinh và cũng có một số yêu cầu từ những người dân dưới 70 tuổi. Một quan chức tại bộ phận giáo dục xã hội của ủy ban giáo dục phụ trách chương trình cho biết , “JBAH rất ngạc nhiên trước nhu cầu lớn về các lớp học trên điện thoại thông minh và phản ứng tuyệt vời. Thay vì biến các lớp học thành sự kiện chỉ diễn ra một lần, JBAH muốn giảm khung độ tuổi mục tiêu và tiếp tục cung cấp các cơ hội hợp tác thường xuyên với nhà trường. ”

Khoảng 20 sinh viên dự kiến ​​sẽ tốt nghiệp vào mùa xuân tới sẽ trực tiếp hướng dẫn những người tham gia những kiến ​​thức cơ bản, chẳng hạn như cách thực hiện và trả lời cuộc gọi, cách gửi và nhận email và tin nhắn với những người khác trên ứng dụng nhắn tin Line. Nhiều học sinh giảng dạy các lớp bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh khi họ còn học tiểu học. Một trong những sinh viên phản ánh, “Tôi tự nhiên có thể sử dụng (điện thoại thông minh của tôi) bằng cách hỏi bạn bè và tự xử lý nó.” Thanh thiếu niên, những người tạo nên “thế hệ điện thoại thông minh” của Nhật Bản, dường như thường sử dụng các thiết bị cho mạng xã hội như Instagram và đăng video trực tuyến hơn là nói chuyện qua điện thoại.

Haku Nishioka, 17 tuổi, lần đầu tiên háo hức trở thành người hướng dẫn và dự định dạy những người tham gia cách tránh trở thành nạn nhân của trò lừa đảo. “Nhiều người bị lừa bởi thư rác email mà họ nhận được trên điện thoại thông minh của họ. Tôi muốn dạy mọi người tại sao họ nên bỏ qua những tin nhắn như vậy”, anh nói.

Mai Oguchi, 17 tuổi, dự định vào một trường cao đẳng nghề để học thêm về xử lý thông tin, nói với một chút lo lắng: “Tôi không giỏi nói chuyện với những người tôi gặp lần đầu tiên. Tôi lo lắng nếu tôi có thể trò chuyện với mọi người trong ngày. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshihiro Ozaki, Ise Bureau)

Từ khóa: Các lớp học trên điện thoại thông minh do thanh thiếu niên giảng dạy thu hút rất nhiều người lớn tuổi đăng ký học ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like