Các luật sư Nhật Bản cáo buộc nhà thờ liên quan đến vụ xả súng Abe lôi kéo nhiều gia đình

Các luật sư Masaki Kito, trái, Hiroshi Yamaguchi, giữa, và Yasuo Kawai được nhìn thấy trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 29 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giáo hội Thống nhất dưới sự giám sát sau vụ giết hại cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã khiến nhiều người cảm động như mẹ của tay súng bị buộc tội, các luật sư cam kết giúp đỡ các nạn nhân của tôn giáo này cho biết hôm thứ Sáu.

Một nhóm ba người từ Mạng lưới luật sư quốc gia chống lại việc buôn bán tâm linh đã nói trong một cuộc họp báo rằng nhà thờ, chính thức được gọi là Liên đoàn gia đình vì hòa bình và thống nhất thế giới, nhận các khoản quyên góp bằng cách gieo rắc nỗi sợ hãi cho các tín đồ đối với những người thân cả còn sống và đã qua đời, bao gồm cả bóng ma. của địa ngục.

Bao gồm khoảng 300 luật sư và được thành lập vào năm 1987, mạng lưới này đã nhiều lần kiến ​​nghị chính phủ và các chính trị gia bao gồm cả Abe không công nhận nhà thờ. Tính đến năm 2021, tổ chức này đã tiến hành tham vấn trên toàn quốc đối với 34.537 trường hợp, với tổng thiệt hại khoảng 123,7 tỷ yên (923 triệu USD).

Các diễn giả đã lên án vụ bắn chết Abe của Tetsuya Yamagami vào ngày 8 tháng 7 ở thành phố Nara phía tây là “sai trái” và một tuyên bố từ đó gọi đây là một “hành động đáng khinh bỉ”. Một trong những luật sư, ông Hiroshi Yamaguchi, cho biết nhiều nạn nhân mà ông đã gặp là những người tốt bị nhà thờ lợi dụng.

“Để ngăn gia đình họ trở thành nạn nhân của bất hạnh, ngăn những người thân đã khuất của họ phải chịu đau khổ mãi mãi trong địa ngục, để giúp con trai họ lập gia đình, họ cố gắng cứu họ khỏi bất hạnh, họ đã đưa tiền cho nhà thờ”, ông nói. ‘Câu lạc bộ của Nhật Bản.

Yamaguchi cũng cho biết một số lượng “áp đảo” các tín đồ ở Nhật Bản là phụ nữ, và các nhóm tôn giáo ở nước này nói chung có nhiều tín đồ nữ hơn.

Nhà thờ Thống nhất đang bị giám sát ngày càng nhiều kể từ khi tay súng 41 tuổi nói với các nhà điều tra rằng anh ta bị thúc đẩy bởi mối hận thù với nhà thờ và những mối liên hệ bị cáo buộc của Abe với nó.

Cảnh sát nói rằng Yamagami có thể đã xác định cựu thủ tướng là mục tiêu sau khi xem một đoạn video phát biểu vào tháng 9 năm 2021 của ông về một sự kiện do một tổ chức liên kết với nhà thờ tổ chức.

Trong thông điệp khiến nhóm luật sư phản đối, Abe ca ngợi tổ chức, Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu, vì “tập trung và nhấn mạnh vào các giá trị gia đình”.

Các nhà điều tra đã dần dần tiết lộ bức ảnh của Yamagami, người tuyên bố rằng mẹ anh là thành viên của nhà thờ đã hủy hoại cuộc sống của anh và các anh chị em của anh.

Chú của anh trước đó đã nói với các phóng viên rằng mẹ của Yamagami đã làm nghèo gia đình bằng cách quyên góp khoảng 100 triệu yên cho nhà thờ và thậm chí bán bất động sản để làm điều đó.

Yamaguchi cho biết, Nhật Bản là trung tâm gây quỹ và tuyển dụng lớn cho nhà thờ vì những giáo lý được truyền bá bởi người sáng lập hiện đã qua đời, Sun Myung Moon, tuyên bố đất nước là “đêm giao thừa” đối với “Adam” của Hàn Quốc. tội lỗi. Nhật Bản là thuộc địa của Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến năm 1945.

Khi cú sốc từ cái chết đột ngột của Abe đã tan, một số nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Tự do, do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo, đã được tiết lộ có mối liên hệ với nhà thờ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, luật sư Masaki Kito cho biết ông hy vọng các câu hỏi tài chính sẽ dẫn đến những phát triển trong tương lai. .

“Nếu việc chuyển tiền cho các chính trị gia có thể được chứng minh, thì tôi nghĩ việc chuyển tiền sẽ trở thành tâm điểm.”

Từ khóa: Các luật sư Nhật Bản cáo buộc nhà thờ liên quan đến vụ xả súng Abe lôi kéo nhiều gia đình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like