Các luật sư ở Nhật Bản nói rằng Giáo hội Thống nhất nói dối về việc không moi tiền quyên góp từ những người theo dõi

Hiroshi Yamaguchi, một đại diện của Mạng lưới luật sư quốc gia chống lại việc buôn bán tinh thần, được nhìn thấy ở phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 12 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Shota Harumashi)

TOKYO – Một nhóm luật sư ở Nhật Bản vào ngày 12 tháng 7 tiết lộ rằng họ vẫn đang nhận được các cuộc tham vấn liên quan đến Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, thường được gọi là Nhà thờ Thống nhất, đang tống tiền các tín đồ của mình.

Mạng lưới luật sư quốc gia chống lại việc mua bán tinh thần, cơ quan đang tiến hành bồi thường thiệt hại, nhấn mạnh rằng “lời giải thích của Giáo hội Thống nhất rằng không có hành vi ép buộc quyên góp là một lời nói dối.” Các luật sư cho biết đã có một loạt phán quyết của tòa án dân sự trong những năm gần đây chỉ ra sự bất hợp pháp của các khoản quyên góp cho nhóm tôn giáo và yêu cầu hoàn lại tiền cho những người theo đạo cũ.

Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, nghi phạm bị bắt trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngày 8/7 và bị đưa đến công tố viên vì tình nghi giết người, nói với các nhà điều tra rằng động cơ đằng sau vụ xả súng của anh ta là mẹ anh ta là một tín đồ của Nhà thờ Thống nhất và gia đình anh ta. tan rã do phá sản do cô đóng góp rất lớn cho nhóm tôn giáo.

Tomihiro Tanaka, chủ tịch chi nhánh Nhật Bản của nhóm tôn giáo, phản bác rằng các khoản quyên góp của mẹ Yamagami là dựa trên ý muốn của bà, và giải thích rằng nhóm đã “gặp khó khăn trong việc quyên góp trong quá khứ, nhưng JBAH đã tuân thủ triệt để từ năm 2009. Hiện tại. JBAH không ép buộc mọi người quyên góp tiền. ”

Đáp lại, luật sư Hiroshi Yamaguchi, người đại diện cho nhóm luật sư, nhấn mạnh tại một cuộc họp báo ngày 12/7 rằng Giáo hội Thống nhất “vẫn đang bị tư pháp chỉ ra vì các hoạt động phi pháp.”

Yamaguchi trích dẫn phán quyết vào tháng 2 năm 2020 của Tòa án quận Tokyo trong một vụ kiện của một người theo đạo cũ yêu cầu trả lại các khoản quyên góp mà cô đã thực hiện từ năm 2012 đến năm 2015, theo đó yêu cầu nhóm tôn giáo hoàn lại khoảng 4,7 triệu yên (khoảng 34.200 đô la) với lý do rằng “nhu cầu quyên góp được thực hiện thông qua một phương pháp không công bằng nhằm khuấy động sự lo lắng và sợ hãi.” Phán quyết sau đó đã được hoàn tất sau khi Tòa án Tối cao bác đơn kháng cáo cuối cùng.

Các luật sư cũng đưa ra một tuyên bố kêu gọi các chính trị gia kiềm chế mọi hành động thể hiện sự ủng hộ đối với nhóm tôn giáo này.

Vào tháng 9 năm 2021, nhóm luật sư đã gửi một lá thư phản đối Abe, người đã gửi một tin nhắn video tới một cuộc họp trực tuyến của nhóm hữu nghị của Giáo hội Thống nhất. Trong bức thư, các luật sư phản đối rằng video thông báo sẽ là một “sự chứng thực”, và nói, “JBAH mong bạn suy nghĩ cẩn thận về điều này vì danh dự của chính bạn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Harumashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các luật sư ở Nhật Bản nói rằng Giáo hội Thống nhất nói dối về việc không moi tiền quyên góp từ những người theo dõi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like