Các luật sư ở Nhật Bản yêu cầu các trung tâm tiêu dùng không thông báo cho Giáo hội Thống nhất về việc tham vấn

Hiroshi Yamaguchi, trung tâm, và các thành viên khác của Mạng lưới luật sư quốc gia chống lại việc buôn bán tâm linh cảnh báo về yêu cầu của Giáo hội Thống nhất đối với các trung tâm vấn đề người tiêu dùng, tại phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 6 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Shota Harumashi)

TOKYO – Các luật sư đang kêu gọi các trung tâm vấn đề người tiêu dùng trên khắp Nhật Bản không làm theo yêu cầu của Giáo hội Thống nhất để thông báo cho nhóm khi họ nhận được tư vấn về rắc rối liên quan đến nhóm tôn giáo.

Mạng lưới luật sư quốc gia chống buôn bán tinh thần, đang làm việc để giúp đỡ những người đã trở thành nạn nhân của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến với tên cũ là Nhà thờ Thống nhất, đã tiết lộ vào ngày 6 tháng 9 rằng họ đang thúc giục các trung tâm vấn đề người tiêu dùng không tuân theo yêu cầu của nhóm tôn giáo.

Theo nhóm luật sư, kể từ cuối tháng 8, các thành viên Giáo hội Thống nhất địa phương đã đến thăm hoặc gọi điện đến ít nhất 8 trung tâm phụ trách vấn đề người tiêu dùng trong cả nước, bao gồm ở thành phố Nagoya và các tỉnh Osaka và Hiroshima, yêu cầu họ liên hệ với nhà thờ. “để trả lời các cuộc tham vấn một cách chân thành.” Các luật sư vào ngày 1 tháng 9 đã yêu cầu Trung tâm Vấn đề Người tiêu dùng Quốc gia Nhật Bản, một cơ quan hành chính độc lập do Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng giám sát, hướng dẫn kỹ lưỡng các trung tâm vấn đề người tiêu dùng địa phương trên toàn quốc từ chối các yêu cầu như vậy.

Tổng thư ký mạng lưới luật sư Yasuo Kawai cho biết, “Nhóm tôn giáo có lẽ muốn liên hệ trực tiếp với những người đưa ra tham vấn. JBAH nghi ngờ rằng họ đang cố gắng tự giải quyết các vấn đề mà không có tổ chức công hoặc luật sư tham gia.” Trong phần lớn các trường hợp những người theo đạo cũ yêu cầu nhà thờ trả lại các khoản quyên góp mà họ đã đóng góp cho nhóm, họ được báo cáo trả lại số tiền nhỏ hơn số tiền đóng góp thực tế và yêu cầu các tín đồ cũ ký thỏa thuận từ bỏ quyền yêu cầu số tiền còn lại. Kawai chỉ ra rằng nhà thờ “đang cố gắng giải quyết những trường hợp này với một số tiền tối thiểu và không có báo cáo về thiệt hại nào được đưa ra ánh sáng.”

Nhóm luật sư đang kêu gọi những tín đồ cũ của nhà thờ, những người đã bị thiệt hại tránh tự mình thương lượng với nhà thờ và nhờ luật sư tư vấn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Harumashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các luật sư ở Nhật Bản yêu cầu các trung tâm tiêu dùng không thông báo cho Giáo hội Thống nhất về việc tham vấn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like