Các luật sư, viện sĩ kêu gọi Nhật Bản không hành động vì tội ác thù hận đối với người Hàn Quốc

Các thành viên của Mạng lưới Nhật Bản hướng tới Luật Nhân quyền cho Công dân & Dân tộc thiểu số Không phải Nhật Bản và những người khác trình bày yêu cầu với quan chức Cục Nhân quyền Bộ Tư pháp, bên trái, về các biện pháp chống lại tội ác thù địch đối với người dân Hàn Quốc ở Nhật Bản, tại Bộ ở Tokyo, vào ngày 18 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Yoshiya Goto)

TOKYO – Một nhóm các nhà nghiên cứu và luật sư nhằm mục đích xóa bỏ phân biệt chủng tộc đã đệ trình một văn bản yêu cầu Bộ Tư pháp vào ngày 18 tháng 10, yêu cầu chính phủ thực hiện các biện pháp cụ thể để ngăn chặn tội ác căm thù đối với cư dân Hàn Quốc “Zainichi” tại Nhật Bản.

Bức thư là phản ứng trước hành vi vẽ bậy phân biệt chủng tộc nhắm vào cư dân Hàn Quốc được tìm thấy ở ga JR Akabane ở phường Kita của Tokyo vào tháng 9. Hình vẽ graffiti bằng các ký tự Nhật Bản màu đỏ có nội dung “Nhóm người Hàn Quốc giết người.”

Bức thư của Mạng lưới Nhật Bản hướng tới Luật Nhân quyền cho Công dân & Dân tộc thiểu số không phải Nhật Bản nêu rõ, “Trẻ em đang phải đối mặt với nỗi sợ hãi trong một môi trường nguy hiểm, nơi có thể xảy ra tội ác thù hận.” Nhóm và các bên liên quan khác cũng yêu cầu Bộ điều phối các thông điệp trên Twitter và các phương tiện truyền thông khác yêu cầu mọi người ngừng phân biệt đối xử với người Hàn Quốc ở Nhật Bản.

Tại cuộc họp báo sau khi trao thư, nhóm này báo cáo rằng các trường học Hàn Quốc trên khắp đất nước đã nhận được các cuộc điện thoại quấy rối vào ngày 4 tháng 10, ngày Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Nó cũng đề cập rằng một học sinh tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Hàn Quốc Tokyo đã bị một người đàn ông trên tàu dẫm vào chân vào ngày 4 tháng 10, người đã nói với anh ta, “Bạn là học sinh của trường Hàn Quốc đó, phải không? ” Vụ tấn công đã được báo cáo cho Sở Cảnh sát Metropolitan.

Một học sinh năm thứ ba tại một trường trung học Hàn Quốc phát hiện ra bức vẽ graffiti phân biệt chủng tộc ở ga Akabane cũng đã gửi thư tới cuộc họp báo, nói rằng: “Tôi đã phải chịu đựng tất cả các loại kỳ thị, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy từ này. ‘giết chết.’ Tôi cảnh giác cao độ một cách kỳ lạ, như thể ai đó có thể đang cố giết tôi, và mọi người tôi đi qua đều giống như kẻ thù. ”

Một quan chức tại Văn phòng Nhân quyền của Bộ bình luận, “Tất cả các ngôn từ kích động thù địch, bao gồm cả việc nhắm vào các trường học Hàn Quốc, đều không được dung thứ. Các biện pháp cụ thể đang được xem xét.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mei Nammo, Cục Tokyo)

Từ khóa: Các luật sư, viện sĩ kêu gọi Nhật Bản không hành động vì tội ác thù hận đối với người Hàn Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like