Các lực lượng Nhật Bản thực hiện các chuyến bay Osprey đầu tiên vào căn cứ Tachikawa của Tokyo giữa các cuộc biểu tình

Một chiếc máy bay Osprey đi vào Sân bay Tachikawa ở Tokyo vào ngày 1 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Kimura Kenji)

TOKYO – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trong một loạt các chuyến bay của máy bay vận tải V-22 Osprey gây tranh cãi vào Sân bay Tachikawa ở ngoại ô phía tây Tokyo vào ngày 1 tháng 2, làm dấy lên các cuộc biểu tình bên ngoài Trại Tachikawa của JGSDF.

V-22 Ospreys có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng cũng như các chuyến bay tầm xa như máy bay cánh cố định, nhưng chúng đã chứng kiến ​​một loạt vụ tai nạn và các vấn đề khác trong quân đội Hoa Kỳ, khiến người dân đặt câu hỏi về sự an toàn của chúng.

Một chiếc V-22 Osprey duy nhất cất cánh từ Trại JGSDF Kisarazu ở thành phố Kisarazu, tỉnh Chiba, phía đông nam Tokyo vào khoảng 11 giờ sáng ngày 1 tháng 2 và bay đến Sân bay Tachikawa. Nó bay vòng từ phía đông sang phía bắc của sân bay, thực hiện hạ cánh và cất cánh, sau đó bay vòng về phía đông và lặp lại các thao tác trước khi bay đi sau khoảng 15 phút.

Theo Cục Phòng vệ Bắc Kanto, khóa huấn luyện tại Sân bay Tachikawa là để chuẩn bị cho các cuộc không vận khẩn cấp trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn và nâng cao kỹ năng của các phi công. Các chuyến bay dự kiến ​​sẽ diễn ra nhiều lần trong tháng. GSDF không có kế hoạch cung cấp thông tin trước về các chuyến bay trong tương lai để ngăn chặn sự gián đoạn tiềm ẩn từ mặt đất bằng chùm tia laze.

Trước cổng chính của Trại JGSDF Tachikawa, năm nhóm công dân hoạt động ở các thành phố ngoại ô Tokyo Tachikawa, Kunitachi và các khu vực khác đã tổ chức một cuộc biểu tình. Kyoko Fukushima, 73 tuổi, người lãnh đạo nhóm “Sunagawa Heiwa Hiroba” (Quảng trường hòa bình Sunagawa), nhận xét: “Việc huấn luyện trên đầu của 1 triệu người (ở 8 thành phố xung quanh) đã bỏ qua quyền con người. JBAH sẽ không bao giờ cho phép máy bay vận tải để bay qua khu dân cư này và trên bầu trời Nhật Bản.”


Mọi người phản đối việc huấn luyện có sử dụng máy bay Osprey trước cổng chính của Trại JGSDF Tachikawa vào ngày 1 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Kenji Kimura)

Bộ Quốc phòng có kế hoạch mua 17 máy bay Osprey từ Hoa Kỳ cho GSDF, và cho đến nay 11 chiếc đã được triển khai tạm thời tới Trại Kisarazu của JGSDF. Bộ cũng đặt mục tiêu triển khai chúng tại Sân bay Saga ở thành phố Saga phía tây nam Nhật Bản, nhưng kế hoạch này vẫn chưa được thực hiện.

Ngoài ra, tại khu vực Tokyo, sáu máy bay CV-22 Osprey được triển khai tại Căn cứ Không quân Yokota của quân đội Hoa Kỳ, nơi chiếm giữ một phần Fussa và các thành phố khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Kimura, Ban Tin tức khu vực Tokyo)


Từ khóa: Các lực lượng Nhật Bản thực hiện các chuyến bay Osprey đầu tiên vào căn cứ Tachikawa của Tokyo giữa các cuộc biểu tình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like