Các món ăn từ dế vươn tới bầu trời khi hãng hàng không Nhật Bản phục vụ các bữa ăn trên chuyến bay có lỗi

Một món mì hải sản “pescatore” làm từ bột dế được nhìn thấy ở Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Món mì này có sẵn khi đặt trước trên các chuyến bay Zipair ra khỏi Sân bay Narita gần Tokyo. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

TOKYO – Zipair Tokyo Inc., một hãng hàng không giá rẻ thuộc sở hữu của Japan Airlines Co., đã bắt đầu bán các bữa ăn trên máy bay được làm từ bột cricket.

Đây là lần đầu tiên một hãng hàng không nội địa Nhật Bản áp dụng thực phẩm làm từ côn trùng cho bữa ăn trên chuyến bay. Dế ăn được đang thu hút sự chú ý như một loại thực phẩm thân thiện với môi trường và công ty hy vọng rằng những khách hàng quan tâm đến môi trường sẽ muốn tìm hiểu về các sản phẩm mới.

Zipair đã phát triển các bữa ăn – một chiếc bánh mì kẹp thịt sốt cà chua và mì ống hải sản “pescatore” – với sự hợp tác của Naruto, Gryllus Inc. có trụ sở tại tỉnh Tokushima, một công ty liên doanh nổi lên từ Đại học Tokushima và nghiên cứu thực phẩm có nguồn gốc từ dế. Cả hai bữa ăn có giá 1.500 yên (khoảng $ 11) và phải được đặt trước. Mỗi món ăn chứa 4,5 gam bột dế ăn được do Gryllus phát triển, trộn vào bánh burger và chả, và vào nước sốt cà chua của mì ống.


Một chiếc bánh burger ớt cà chua làm từ bột cricket được nhìn thấy ở Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Bánh burger có sẵn khi đặt trước trên các chuyến bay Zipair ra khỏi Sân bay Narita gần Tokyo. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Đầu bếp Keita Masuda của công ty cung cấp dịch vụ ăn uống trên chuyến bay, người đã phát triển các bữa ăn, nói về sức hấp dẫn của bột cricket, “Bột có vị tôm và hương thơm hấp dẫn, và sử dụng nó sẽ làm tăng hương vị umami của thức ăn.”

Theo Gryllus, dế ăn được cần ít thức ăn hơn vật nuôi và trưởng thành nhanh hơn rất nhiều. Chứa nhiều protein và giàu vitamin và khoáng chất, chúng được kỳ vọng là một giải pháp cho tình trạng thiếu lương thực. Bột cricket đã được tìm thấy trong bánh gạo và bánh quy thương mại, và Chủ tịch Gryllus Takahito Watanabe đang mong muốn “để dế bắt rễ trong xã hội như một loại thực phẩm mới.”

Zipair đã chấp nhận đặt chỗ cho các bữa ăn trên chuyến bay bằng bột từ ngày 1 tháng 7 và đã nhận được bảy đặt chỗ cho các chuyến bay vào hoặc sau ngày 20 tháng 7. Các bữa ăn sẽ được cung cấp trên các chuyến bay khứ hồi từ Sân bay Narita bên ngoài Tokyo đến Bangkok và Singapore và trên các chuyến bay đi từ Narita đến Honolulu và Los Angeles.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Các món ăn từ dế vươn tới bầu trời khi hãng hàng không Nhật Bản phục vụ các bữa ăn trên chuyến bay có lỗi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like