Các nạn nhân lạm dụng tình dục trẻ tuổi ở Nhật Bản thường bị tấn công ở trường học nhiều nhất: gov’t study

Hình ảnh này cho thấy báo cáo của Văn phòng Nội các về bạo lực tình dục đối với thanh thiếu niên. Nó viết, “Ngay cả khi nó có tính chất bị xã hội đối xử nhẹ nhàng, bạo lực tình dục có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người trong một số trường hợp.” (Mainichi)

TOKYO – Hầu hết các vụ lạm dụng tình dục thanh thiếu niên ở Nhật Bản xảy ra ở trường học và thủ phạm phổ biến nhất của “tấn công liên quan đến quan hệ tình dục” là những người có liên quan đến trường học, theo một nghiên cứu do Văn phòng Bình đẳng giới của Văn phòng Nội các thực hiện và công bố vào ngày 17 tháng 6. .

Nghiên cứu dựa trên khảo sát trực tuyến, được thực hiện vào tháng 1 năm nay và nhắm mục tiêu vào các cá nhân từ 16 và 24 tuổi, là nghiên cứu đầu tiên của chính phủ Nhật Bản điều tra thực trạng lạm dụng tình dục đối với thanh thiếu niên. Nó định nghĩa “bạo lực tình dục” là các hành động và lời nói tình dục không mong muốn. Văn phòng giới hạn phạm vi nghiên cứu đối với những người trẻ tuổi vì hầu hết những người tham vấn “trung tâm hỗ trợ một cửa” cho các nạn nhân tội phạm tình dục và bạo lực tình dục trên khắp Nhật Bản đều là người trẻ tuổi.

Khoảng 221.000 cá thể đã được chọn để đưa vào mẫu, dựa trên sự phân bố dân số giữa các nhóm tuổi và giới tính khác nhau. Câu trả lời nhận được từ 6.224 người, tương đương 2,8% nhóm mục tiêu. Khoảng 107.400 cá nhân đã được lựa chọn bổ sung để tăng số lượng câu trả lời, và trong số đó, 2,717 người, tương đương 2,5%, đã trả lời. Tóm lại, cuộc khảo sát cho thấy có tổng số 2.040 người trong tổng số 8.941 người được hỏi đã từng là nạn nhân của bạo lực tình dục.

Văn phòng Nội các cho biết tỷ lệ phản hồi tương đối thấp có nghĩa là các phát hiện “không thể được gọi là dữ liệu dịch tễ học phản ánh các đặc điểm của quần thể cha mẹ.” Tuy nhiên, nó nhấn mạnh rằng “khoảng một trong bốn người trả lời rằng họ đã phải đối mặt với một số loại lạm dụng tình dục”, lưu ý rằng 1.644 người, tương đương 26,4%, trong số 6.224 mẫu ban đầu là nạn nhân lạm dụng tình dục. Văn phòng Nội các có kế hoạch phân tích chi tiết các phát hiện và tận dụng chúng để hỗ trợ các nạn nhân trong tương lai.

Khi được hỏi về những loại bạo lực tình dục mà họ đã trải qua, với nhiều câu trả lời được cho phép, 17,8% trả lời “lạm dụng bằng lời nói”, tiếp theo là “lạm dụng liên quan đến tiếp xúc cơ thể” (12,4%), “lạm dụng bằng công cụ thông tin” bao gồm cả việc được cho xem video (9,7%) , “lạm dụng hình ảnh tự nhiên” (7,4%), và “hành hung liên quan đến quan hệ tình dục” (4,1%).

Bảng câu hỏi cũng yêu cầu 2.040 nạn nhân chọn một trong năm hình thức lạm dụng mà họ phải đối mặt nói trên là “nghiêm trọng nhất” và chọn một hoặc nhiều phương án để mô tả thủ phạm. Trong số những người chọn “lạm dụng liên quan đến tiếp xúc thân thể” là hình thức bạo lực tình dục nghiêm trọng nhất mà họ gặp phải, 50,2% cho biết họ bị một người lạ tấn công, trong khi 24,5% trả lời “các cá nhân liên quan đến trường học”, bao gồm giáo viên và nhân viên khác, và bạn học. Trong khi đó, 10,8% cho biết họ bị hành hung tại nơi làm việc, bao gồm cả nơi làm việc bán thời gian. Thủ phạm phổ biến nhất của “tấn công liên quan đến quan hệ tình dục” là “các cá nhân liên quan đến trường học” với 29,3%, tiếp theo là bạn tình hoặc bạn tình cũ (27,5%), những người mà nạn nhân gặp trực tuyến, bao gồm cả qua mạng xã hội (19,2%) và người lạ ( 18%).

Trường học là địa điểm phổ biến nhất đối với “lạm dụng nghiêm trọng nhất”, với tỷ lệ 22,5% trong số 2.040 nạn nhân. Tiếp theo là “giao thông công cộng” (16,8%) – cũng chiếm 80% các trường hợp dò dẫm – và “trực tuyến” (11,9%). Cuộc điều tra cho thấy các nạn nhân bị lạm dụng ở những nơi họ thường lui tới trong cuộc sống hàng ngày.

Khoảng một nửa số nạn nhân cho biết họ chưa nói về việc lạm dụng với bất kỳ ai và đưa ra các lý do bao gồm “Tôi quá xấu hổ để nói bất cứ điều gì” và “Tôi nghĩ sẽ vô nghĩa nếu nói về nó.”

Phương án đối phó với bạo lực tình dục phổ biến nhất mà các nạn nhân thấy là cần thiết “để tạo ra một xã hội không bị lạm dụng tình dục” là sửa đổi Bộ luật Hình sự để khiến thủ phạm phải đối mặt với hình phạt hình sự và áp dụng các hình phạt nặng hơn. Kết quả có thể ảnh hưởng đến cuộc tranh luận liên quan đến việc xem xét lại hệ thống pháp luật.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ran Kanno, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Các nạn nhân lạm dụng tình dục trẻ tuổi ở Nhật Bản thường bị tấn công ở trường học nhiều nhất: gov’t study

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like