Các ngân hàng lớn của Nhật Bản ngừng giao dịch bằng đồng đô la với ngân hàng Sberbank của Nga


Mọi người xếp hàng để vào Sberbank ở Moscow, Nga, vào ngày 12 tháng 3 năm 2022. (Ảnh AP)

TOKYO (Kyodo) – Ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ ngừng giao dịch bằng đồng đô la và chuyển tiền với tổ chức tài chính lớn nhất của Nga Sberbank sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm đáp trả cuộc xâm lược Ukraine, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Bảy.

Ngân hàng MUFG, Ngân hàng Mizuho và Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui đã giải quyết các giao dịch bằng đô la với Sberbank thông qua Hoa Kỳ. Các nguồn tin cho biết, việc gián đoạn giao dịch đồng đô la của họ với ngân hàng Nga có thể sẽ buộc các công ty Nhật Bản kinh doanh tại Nga phải tìm cách giải quyết các khoản thanh toán thay thế như sử dụng các ngân hàng không phải của Mỹ.

Hoa Kỳ đã thêm Sberbank vào danh sách trừng phạt của mình vào tháng Hai và lệnh cấm giao dịch bằng đô la với ngân hàng này sẽ có hiệu lực vào thứ Bảy.

Sberbank không nằm trong số các ngân hàng Nga bị loại khỏi mạng lưới thanh toán quốc tế quan trọng vào đầu tháng này, Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, được gọi là SWIFT. Nhiều công ty Nhật Bản hoạt động tại Nga sử dụng Sberbank cho nhu cầu thanh toán của họ.

Ba ngân hàng Nhật Bản đã ngừng giao dịch với các ngân hàng lớn khác của Nga, bao gồm cả tổ chức tài chính lớn thứ hai của nước này là Ngân hàng VTB đã bị cắt khỏi SWIFT vào ngày 12 tháng 3.

Ngân hàng MUFG, đơn vị ngân hàng cốt lõi của Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., cũng sẽ hạn chế gửi tiền vào Sberbank bằng ngoại tệ khác, các nguồn tin cho biết.

Từ khóa: Các ngân hàng lớn của Nhật Bản ngừng giao dịch bằng đồng đô la với ngân hàng Sberbank của Nga

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like