Các ngân hàng Nhật Bản di chuyển để bãi bỏ các quy tắc thống nhất dựa trên giới tính, nhưng những trở ngại vẫn còn


Các nhân viên nữ trong trang phục không đồng phục được nhìn thấy tại Ngân hàng Saga Kyoei ở phường Hakata, thành phố Fukuoka vào ngày 17 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Hisano)

FUKUOKA – Trong khi các động thái đang dần lan rộng nhằm xóa bỏ chế độ yêu cầu chỉ nhân viên nữ mặc đồng phục tại các ngân hàng Nhật Bản, nhiều ngân hàng vẫn tỏ ra trì trệ khi áp dụng sáng kiến ​​này.

Một số ngân hàng đã thoát khỏi hệ thống thống nhất một chiều trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi về bình đẳng giới, nhưng hoàn cảnh đặc biệt đối với các ngân hàng, với tư cách là các tổ chức xử lý tiền, cũng đã xuất hiện như các yếu tố cản trở việc bãi bỏ toàn bộ các quy định thống nhất.

Trong chuyến thăm của phóng viên Mainichi Shimbun tới chi nhánh Fukuoka của Ngân hàng Saga Kyoei ở phía tây nam Nhật Bản vào giữa tháng 3, các nữ nhân viên ngân hàng mặc vest đen và áo cánh nhạt màu. Một nhân viên cho biết: “Việc đi lại của JBAH đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với khi mặc đồng phục.

Tại Ngân hàng Saga Kyoei, nhân viên nữ của các chi nhánh và trụ sở chính phải mặc đồng phục, trong đó có váy. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2021, quy định này đã bị bãi bỏ trên quan điểm bình đẳng giới. Chỉ khi nhân viên bán thời gian yêu cầu, công ty mới cho phép nhân viên mặc đồng phục đã được cung cấp cho họ.

Các động thái tương tự đã được nhìn thấy trên toàn quốc. Trong những năm gần đây, Ngân hàng Michinoku có trụ sở tại thành phố Aomori ở phía bắc Nhật Bản và Ngân hàng Shimane có trụ sở tại thành phố Matsue ở phía tây Nhật Bản, đã bãi bỏ đồng phục dành cho nhân viên nữ. Ngân hàng Saga ở tây nam Nhật Bản cũng có kế hoạch chấm dứt hệ thống thống nhất vào tháng 4 năm 2023. Ngân hàng Shinsei ở Tokyo đã bãi bỏ hệ thống của mình vào khoảng năm 2001, ngay sau khi thành lập. Ngân hàng Resona có trụ sở tại Osaka đã không có một hệ thống thống nhất kể từ khi nó được thành lập vào năm 2003.

Tuy nhiên, những ngân hàng như vậy chỉ bao gồm một số ít. Ngoài ra còn có các ngân hàng đặt đồng phục tùy chọn, chẳng hạn như Ngân hàng Fukuoka, cho phép nhân viên mặc vest nếu họ quyết định làm như vậy và một ngân hàng lớn cho phép nhân viên mặc trang phục khác ngoài đồng phục theo quyết định của chi nhánh. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng vẫn yêu cầu nhân viên nữ, đặc biệt là những người không ở vị trí quản lý phải mặc đồng phục.

Tại sao quy định chỉ nữ nhân viên ngân hàng mới được mặc đồng phục? Theo các nguồn tin thân cận với các tổ chức tài chính, kể từ thời kỳ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng từ giữa những năm 1950 đến đầu những năm 1970, nhiều công ty Nhật Bản, bao gồm cả các ngân hàng, đã thuê một số lượng lớn phụ nữ đặc biệt cho công việc thư ký. Các nguồn tin nói rằng việc cho nhân viên nữ mượn đồng phục để quản lý trang phục là điều phổ biến vì có rất ít loại trang phục phù hợp với doanh nghiệp dành cho phụ nữ so với nam giới vào thời điểm đó và để giảm bớt gánh nặng cho phụ nữ nhận lương thấp hơn nam giới. .

Tuy nhiên, từ năm 2000, ngày càng nhiều công ty bắt đầu xóa bỏ hệ thống tuyển dụng phụ nữ đặc biệt cho các vị trí thư ký. Khi ngành ngân hàng phải vật lộn để tồn tại và trải qua quá trình tái tổ chức, nhiều ngân hàng lớn và địa phương đã bãi bỏ đồng phục nhằm nâng cao giá trị cá nhân và giảm chi phí. Một nguồn tin thân cận với ngành dệt may giải thích, “Đồng phục đắt tiền, và việc bãi bỏ hệ thống này có tác dụng lớn trong việc giảm chi phí”. Tuy nhiên, động thái bãi bỏ đồng phục này chỉ là tạm thời và hầu hết các ngân hàng đã khôi phục đồng phục vài năm sau đó.

Về lý do tại sao việc bỏ đồng phục không kéo dài được bao lâu, một quan chức cấp cao của một ngân hàng địa phương cho biết, nhân viên bị khách hàng kiểm tra gắt gao và khách hàng phàn nàn về việc nhân viên nữ không mặc đồng phục. Một nhân viên tại một ngân hàng lớn cho biết những khu vực có nhiều khách hàng cao tuổi có xu hướng nhận được nhiều lời phàn nàn hơn, trong khi một nhân viên ngân hàng địa phương khác cho biết công ty của họ đã khôi phục đồng phục do quan điểm mạnh mẽ rằng nhân viên tin tưởng hơn khi mặc đồng phục do tính chất của nghiệp vụ xử lý tài sản của khách hàng.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 4 năm 2021 của hiệp hội hợp nhất Sanikleen Academy Foundation, 65,6% người được hỏi đánh giá tích cực về việc sử dụng đồng phục của chính họ, nói rằng chúng giúp phân biệt giữa việc công và việc cá nhân và xác định nhân viên. Tuy nhiên, 41,8% người được hỏi cảm thấy khó chịu đối với các công ty áp dụng các quy tắc đồng phục khác nhau trên cơ sở giới tính và 34,9% bày tỏ sự khó chịu đối với các công ty kết hợp trang phục đồng phục và không đồng phục dựa trên vị trí quản lý của nhân viên.

Giáo sư Chinami Kasama của Đại học Kanagawa nhận xét: “Xét về mặt lịch sử, chỉ có phụ nữ mới được mặc đồng phục với mục đích chỉ ra cho nhân viên và khách hàng rằng phụ nữ ở vị trí hỗ trợ nam giới.” Cô tiếp tục, “Việc bãi bỏ đồng phục nhân viên nữ có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện thực hóa sự đa dạng tại nơi làm việc. Trong trường hợp các công ty quyết định rằng đồng phục là cần thiết, các quy tắc về việc mặc chúng không nên phân biệt dựa trên giới tính.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Hisano, Phòng Tin tức Kinh doanh Kyushu)

Từ khóa: Các ngân hàng Nhật Bản di chuyển để bãi bỏ các quy tắc thống nhất dựa trên giới tính, nhưng những trở ngại vẫn còn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like