Các ngôi sao âm nhạc Nhật Bản thành lập ban nhạc ‘làm rung chuyển thế giới’

Trưởng nhóm X Japan Yoshiki trả lời các câu hỏi của báo giới sau khi thương hiệu thời trang kimono “Yoshikimono” của anh được giới thiệu tại Tuần lễ thời trang Rakuten Tokyo 2020, tại Shibuya Hikarie ở phường Shibuya, Tokyo vào ngày 14 tháng 10 năm 2019. (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO (AP) — Bốn trong số những ngôi sao nhạc rock lớn nhất của Nhật Bản đã thành lập một ban nhạc mới, The Last Rockstars, trong một cuộc chạy đua với thời gian để bảo tồn tinh thần của nhạc rock.

Yoshiki của X Japan nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng: “JBAH đã cùng nhau bắt đầu thử thách này cho thế giới bên ngoài Nhật Bản.


“Phòng trưng bày Tưởng niệm Hyde,” được mở tại Hội trường Wakayama-jo ở thành phố Wakayama được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Tomokazu Komaki)

Mặc đồ đen, Yoshiki, Miyavi, Sugizo và Hyde công bố nhóm mới của họ trên sân khấu ở Tokyo, nói rằng ý tưởng này phát triển một cách tự nhiên.

Sugizo, nghệ sĩ guitar của ban nhạc rock Luna Sea, người cũng chơi với X Japan, cho biết anh ấy cảm thấy tinh thần bất chấp của nhạc rock cần phải tiếp tục, đồng thời lưu ý rằng các thành viên đang già đi. Ngoài Miyavi, 41 tuổi, những người khác đều đã ngoài 50.

Nghệ sĩ guitar Miyavi xuất hiện với tư cách là một diễn viên trong bộ phim chiến tranh tiểu sử năm 2014 của Angelina Jolie, “Unbroken”.

“Đây có thể là cơ hội cuối cùng của chúng ta trong thử thách này,” Sugizo nói. “JBAH muốn đặt những gì còn lại của cuộc đời mình lên hàng đầu để làm cho thế giới rung chuyển với âm nhạc của JBAH.”

Họ đang hợp tác viết bài hát trong khi tiếp tục làm việc với các ban nhạc của riêng mình, họ nói. Các buổi hòa nhạc được lên kế hoạch tại Tokyo, New York và Los Angeles vào đầu năm sau. Các nhạc sĩ đã làm việc cùng nhau trong nhiều dự án trong nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên cả bốn cùng cam kết hoạt động trong một nhóm.

Hyde, giọng ca chính của ban nhạc rock L’Arc-en-Ciel cho biết: “Cuối cùng thì ngày này cũng đã đến. “Tôi rất phấn khích.”

Yoshiki, người hát, chơi trống và piano, là trưởng nhóm mới. Anh ấy và X Japan, ra đời từ những năm 1980, vẫn có một lượng lớn người theo dõi trung thành, đồng thời những nhạc sĩ mà anh ấy hợp tác cũng rất nổi tiếng.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đã nhiệt tình hưởng ứng thông báo này, gọi đó là “đội bóng trong mơ”, trong khi một số người đặt câu hỏi về tên của ban nhạc và tại sao không có tay bass.

Hyde đã bán hết vé tại sân vận động Tokyo Dome 16 lần, có hơn 60 đĩa đơn trong top 10 trên Bảng xếp hạng âm nhạc Oricon Nhật Bản và bán được hơn 40 triệu album. Và phạm vi sáng tạo của Sugizo mở rộng ra ngoài các ban nhạc sang nhiều lĩnh vực bao gồm điểm phim, diễn xuất và múa đương đại.

Được biết đến với biệt danh “nghệ sĩ guitar samurai”, Miyavi nổi tiếng với “phong cách chơi guitar” không cần dùng đến gảy đàn. Anh ấy đã đi lưu diễn khắp thế giới sáu lần, được yêu cầu như một người mẫu thời trang và đã tạo ra âm nhạc quảng cáo trên TV cho Uniqlo, Nissan và các thương hiệu khác.

X Japan đã bán được hơn 30 triệu album và đĩa đơn, và Yoshiki đã biểu diễn tại Madison Square Garden và Carnegie Hall, đồng thời sáng tác một bài hát cho hoàng đế Nhật Bản.

Yoshiki cho biết anh đã trải qua nhiều lần cận kề cái chết và cảm thấy không còn nhiều thời gian để tìm kiếm những cơ hội mới. Người bạn cùng ban nhạc cũ của anh là Hide chết vì tự tử vào năm 1998, cũng như cha anh khi Yoshiki còn nhỏ.

“Cứ như thể đây là giây phút cuối cùng,” anh nói về nguồn năng lượng mà anh và những người khác đang dồn vào ban nhạc mới.

“Như thể,” anh nói.

Từ khóa: Các ngôi sao âm nhạc Nhật Bản thành lập ban nhạc ‘làm rung chuyển thế giới’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like